bất động sản nợ thuế nhiều nhất

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong số các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn TP.HCM, lĩnh vực xây dựng, bất động sản có số doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất. 
Chủ đầu tư Park Vista đội sổ về nợ thuế /// C.T.V Chủ đầu tư Park Vista đội sổ về nợ thuế - C.T.V
Chủ đầu tư Park Vista đội sổ về nợ thuế
C.T.V
Mới đây Cục Thuế TP.HCM đã công bố danh sách 1.159 doanh nghiệp nợ thuế, với số tiền lên đến hơn 2.760 tỉ đồng, trong đó đứng đầu danh sách có số nợ thuế là các công ty bất động sản.
Đơn cử  Công ty TNHH dịch vụ - thương mại - sản xuất - xây dựng Đông Mê Kông nợ 112,5 tỉ đồng tiền thuế. Được biết, công ty này là chủ đầu tư dự án Khu căn hộ cao cấp thuộc Phân khu 11B1, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM (có tên thương mại là Park Vista). Dự án triển khai từ năm 2016, theo hợp đồng chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 2/2018, chậm nhất quý 1/2019 nhưng đến nay dự án vẫn còn đang trong quá trình xây dựng.
Ngoài ra, trong danh sách này phần lớn các doanh nghiệp nợ thế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Số công ty nợ thuế từ trên 20 tỉ đồng đến dưới 60 tỉ đồng có 12 công ty, nợ từ trên 10 tỉ đồng đến dưới 20 tỉ đồng có 23 công ty, còn lại nợ dưới 10 tỉ đồng đến trên 200 triệu đồng…
Theo Cục Thuế TP.HCM, tính đến 31.8.2019, tổng số nợ có khả năng thu là 14.101 tỉ đồng, tăng 58,33% so với thời điểm 31.12.2018. Để xử lý số nợ thuế, đối với khoản nợ dưới 90 ngày, Cục Thuế TP.HCM thực hiện đôn đốc thu nợ bằng nhiều biện pháp như gọi điện thoại, gửi tin qua SMS, ban hành thông báo tiền thuế nợ, tiền chậm nộp. Đối với những khoản nợ trên 90 ngày, Cục Thuế TP.HCM thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU