Một đêm, bắt 3 vụ vận chuyển thịt bẩn vào thành phố

1
(TNO) Đêm 19.6, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển với tổng số lượng hơn 2 tấn thịt và phụ phẩm bẩn tuồn vào thành phố tiêu thụ.

(TNO) Đêm 19.6, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển với tổng số lượng hơn 2 tấn thịt và phụ phẩm bẩn tuồn vào thành phố tiêu thụ.

>> Bắt giữ xe khách 2 lần vận chuyển thịt bẩn
>> Thịt bẩn vẫn tràn lan

 Thịt bẩn 1
Lô hàng thịt và vú heo bẩn bị bắt giữ

Lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) phát hiện xe khách biển số 17K 5859 chạy tuyến Thái Bình - TP.HCM lưu thông trên quốc lộ 1 hướng từ Đồng Nai về TP.HCM với nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm bắt giữ, trên xe chở 9 thùng chứa thịt heo và vú heo. Trong đó, 3 thùng chứa 153 kg thịt heo nái, 6 thùng còn lại chứa 368 kg vú heo. Số thịt này đã biến chất, rỉ dịch và bốc mùi hôi thối.

Tài xế Vũ Ngọc Thế (37 tuổi, quê Thái Bình) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến lô hàng nói trên. Tài xế khai nhận, số thịt này chở từ tỉnh Thái Bình vào ngã tư Bình Phước, Q.Thủ Đức sẽ có người ra nhận.

 Thịt bẩn 2
Vú heo được tẩm hóa chất, vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ

Cùng thời điểm trên, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cũng phát hiện xe tải đông lạnh biển số 51C 147.85 vận chuyển 900 bịch lòng gà chưa làm sạch với trọng lượng 1.350 kg từ Đồng Nai về TP.HCM.

Khi bị bắt giữ, tài xế Lương Chí Kiệt (26 tuổi, quê Khánh Hòa) không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch cho lô hàng nói trên. Theo tài xế Kiệt, lô hàng này được vận chuyển từ TX.Long Khánh về bỏ cho một cơ sở kinh doanh gia cầm tại đường Tạ Quang Bửu, P.6, Q.8, TP.HCM.

Trong tối 19.6, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức còn phát hiện và bắt giữ xe máy biển số 36B2 294.61 do Lê Trọng Tuấn (28 tuổi, quê Thanh Hóa) chở 52 kg phụ phẩm heo và 92 kg thịt heo từ Đồng Nai về giao tại P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM. Số hàng nói trên không rõ ngồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy tổng cộng 2.015 kg thịt, vú heo và phụ phẩm heo, gà nói trên.

Tin, ảnh: Công Nguyên

>> Triệt tận gốc thịt bẩn
>> Phát hiện, tiêu hủy gần 600 kg thịt bẩn
>> Xe khách vận chuyển hơn 800 kg thịt bẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Đình Trung - Q.7, TPHCM

Phạm Đình Trung - Q.7, TPHCM

Sở dĩ thịt bẩn cứ tràn về TPHCM bởi lợi nhuận cao, TP kiểm soát không xuể nên dễ bề lọt lưới. Hơn nữa Nhà nước chưa có chế tài đủ mạnh để ngăn chặn loại tội phạm này. Thịt bẩn là thứ giết chết con người từ từ nhưng mức độ nguy hại thì rất lớn cho xã hội. Cứ phạm tội này thì trịch thu phương tiện liệu có ai dám nữa không? Đằng này cứ bắt, phạt ít tiền rồi thả. Bị phạt thì bọn này lại cố tình đưa vào nhiều hơn để gỡ... như con bạc, càng đánh càng thua, càng thua càng đánh lớn và hậu quả là dân ta lãnh đủ. Không dưng mà bệnh viện lúc nào cũng đông nghẹt bệnh nhân. Cần phải trừng trị nghiêm khắc bọn này cho dân nhờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU