Mỗi quận/huyện được phân bổ 500 triệu - 1,5 tỉ đồng cho vay mua nhà ở xã hội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định phê duyệt phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021 của chương trình cho vay để mua, thuê nhà ở xã hội.
 
UBND TP.HCM phân bổ 25 tỉ đồng cho các địa phương hỗ trợ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội /// Ảnh: Đình Sơn UBND TP.HCM phân bổ 25 tỉ đồng cho các địa phương hỗ trợ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội - Ảnh: Đình Sơn
UBND TP.HCM phân bổ 25 tỉ đồng cho các địa phương hỗ trợ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội
Ảnh: Đình Sơn
Theo đó, kế hoạch phân bổ chỉ tiêu tín dụng của chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở (theo Nghị định 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội) cho các quận huyện và TP Thủ Đức, với tổng số tiền 25 tỉ đồng.
Trong đó, TP Thủ Đức được 2,5 tỉ đồng, các quận 1, 8, 12, huyện Hóc Môn mỗi quận, huyện là 1,5 tỉ đồng; huyện Cần Giờ 500 triệu đồng và các quận, huyện còn lại mỗi quận, huyện là 1 tỉ đồng.
UBND TP.HCM yêu cầu Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận huyện, TP Thủ Đức trình trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận huyện, TP Thủ Đức phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021 theo quyết định này cho các phường xã, thị trấn để triển khai thực hiện. Giao Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM chịu trách nhiệm triển khai phân bổ và cân đối vốn; đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra giám sát các Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận huyện, TP Thủ Đức trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lân Kì

Lân Kì

Mỗi quận huyện được phân bổ 500 triệu đến 1 tỷ để mua nhà ở XH, là mỗi người dân được vay 500 triệu đến 1 tỷ hay sao. Còn nếu mỗi quận được rót có 500 triệu đến 1 tỷ thì hỗ trợ được mấy người?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU