Metro số 1 liên tiếp nhận 2 'tin vui'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Sở GTVT TP.HCM góp ý về thiết kế cơ sở điều chỉnh dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị - metro số 1 (ảnh - Bến Thành - Suối Tiên).
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
Đây được coi là bước quan trọng để TP.HCM nhanh chóng thông qua điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án. Bộ Xây dựng đánh giá nội dung của hồ sơ thiết kế cơ sở điều chỉnh dự án cơ bản đầy đủ các nội dung theo quy định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Video tư liệu

Chủ đầu tư và tư vấn thiết kế có trách nhiệm rà soát, hoàn chỉnh thiết kế cơ sở theo yêu cầu của tư vấn thẩm tra và yêu cầu tại kết quả để đủ điều kiện phê duyệt. Như vậy, sau khi nhận được góp ý từ Bộ Xây dựng, Hội đồng thẩm định dự án TP.HCM chỉ còn chờ ý kiến của Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính để báo cáo UBND TP kết quả thẩm định và trình dự thảo phê duyệt dự án điều chỉnh, hoàn tất mọi thủ tục được coi là đang "trói" tuyến metro số 1.
Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên tắc, cách thức xác định mức vay lại, giá trị cấp vốn phát, cho vay lại và cách thức giải ngân dự án. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và TP.HCM khẩn trương ký hợp đồng cho vay lại đối với các hiệp định vay đã ký với JICA để tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen van cuong

Nguyen van cuong

Khi nào thấy mới tin
Ha Duy Binh

Ha Duy Binh

Nhân dân tp.HCM đang rất mong tuyến me tro số 1 hoàn thành, để giảm áp lực mật độ giao Thông cho TP, nếu bị lùi việc vận hành tuyến me tro số 1 là một sự thất vọng cho nhân dân TP.
Tran Ha

Tran Ha

Buồn mới đúng! Dự án lớn vậy mà tè le , đội vốn , điều chỉnh tùm lum ! Chưa thấy truy tố , khởi tố , bắt vài quan chức làm gương!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU