Máy tính công ty Nga bị hack để đào tiền ảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng đường ống dẫn dầu Nga Transneft cho biết các máy tính của công ty đã bị dùng cho việc khai thác trái phép tiền ảo monero. Monero là đồng tiền ảo lớn thứ bảy thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 5 tỉ USD.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Reuters và Russia Today, Phó chủ tịch Transneft Vladimir Rushailo cho biết: “Chúng tôi tìm thấy sự cố phần cứng máy tính được dùng để sản xuất tiền ảo. Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của chúng tôi”. Ông Rushailo không giải thích chi tiết liệu đây có phải là lần đầu tiên công ty vướng cuộc tấn công dạng này hay không.
Máy tính của Transneft tự tải phần mềm đào tiền ảo từ trang web, sau đó phần mềm được xóa đi, phát ngôn viên hãng Igor Demin cho biết. Ông nói thêm rằng Transneft đã bổ sung chương trình nhằm ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.
Theo giới chuyên gia trong ngành, tin tặc ngày càng lợi dụng máy tính doanh nghiệp để đào tiền ảo. “Ngày càng có nhiều người biết rằng thực tế, họ thậm chí không cần phải đứng lên để kiếm tiền nếu họ không bị phát hiện”, người đứng đầu các dự án an ninh cùng Croc IT, ông Pavel Lutsik cho hay.
Theo ông Lutsik, bất cứ ai cố gắng hack máy chủ đều phải đối mặt từ 6-10 năm tù theo luật Nga. Nga đang nỗ lực quản lý các loại tiền ảo. Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu chính phủ ra luật quy định vị trí của bitcoin, các loại tiền ảo khác, hoạt động khai thác tiền ảo và gọi vốn cho dự án tiền ảo (ICO) từ nay đến tháng 7.2018.
Máy tính công ty Nga bị hack để đào tiền ảo - ảnh 1

tin liên quan

Cách tránh bị tin tặc lợi dụng đào tiền ảo
Hiện nay tin tặc đang phát triển mã độc có thể chạy được trên trình duyệt web, và lợi dụng tài nguyên máy tính người dùng để đào tiền ảo. Vậy làm thế nào phòng tránh được cuộc tấn công này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU