Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ, cứu sống 1 hành khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến bay VN63 của VNA khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) sáng nay (14.12) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.
Ảnh minh họa máy bay Boeing 787-9 hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo (Moscos, LB Nga) /// VNA Ảnh minh họa máy bay Boeing 787-9 hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo (Moscos, LB Nga) - VNA
Ảnh minh họa máy bay Boeing 787-9 hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo (Moscos, LB Nga)
VNA
Cụ thể, sau khi chuyến bay VN63 cất cánh được khoảng 1 tiếng 30 phút, hành khách C.T.T.H quốc tịch Việt Nam ngồi ghế 25A gặp tình trạng đau bụng, nghi viêm bàng quang cấp kèm xuất huyết. Ngay sau khi nhận thông tin, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và được một y sĩ tình nguyện giúp sơ cứu cho khách.
Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không có dấu hiệu cải thiện, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định chuyển hướng hành trình hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi tại New Delhi, đồng thời thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách. Tại sân bay Indira Gandhi, phi hành đoàn đã phối hợp với bộ phận y tế của sân bay tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sức khỏe hành khách C.T.T.H đã ổn định sau khi được chăm sóc, điều trị. Bác sĩ tại sân bay đánh giá hành khách đủ điều kiện tiếp tục hành trình.
Sau khi tra nạp thêm nhiên liệu, chuyến bay VN63 tiếp tục hành trình đến Moscow theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời New Delhi lúc 10 giờ (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại Moscow lúc 11 giờ 35 (giờ địa phương), chậm 5 tiếng. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Nga sẽ được hãng hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.
Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do sức khỏe của hành khách. Trước đó, hãng nhiều lần tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách như lùi giờ khởi hành 80 phút đối với chuyến bay VN956 để lắp cáng vận chuyển khách Hàn Quốc tai nạn giao thông ở Myanmar năm 2016. Chuyến bay VN426 Hà Nội - Busan hạ cánh khẩn cấp tại Hồng Kông (Trung Quốc) để cấp cứu hành khách bị đột quỵ năm 2017. Năm 2018, chuyến bay VN36 Frankfurt - Hà Nội cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania để cấp cứu khách Đan Mạch...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU