Mất tiền trong thẻ, khách hàng bị 'hành' hơn 2 tháng: Agribank hoàn tiền cho khách

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Trung tâm Sài Gòn cho biết đã hoàn tất việc chi trả 3 triệu đồng đối với tài khoản chị L.T.T.A bị "bốc hơi" hồi tháng 6 vào ngày 22.8.

Agribank hoàn tiền tài khoản ATM "bốc hơi" cho khách sau 2 tháng /// Agribank Agribank hoàn tiền tài khoản ATM "bốc hơi" cho khách sau 2 tháng - Agribank
Agribank hoàn tiền tài khoản ATM "bốc hơi" cho khách sau 2 tháng
Agribank
Trước đó, chị L.T.T.A phản ánh về việc tài khoản thẻ ATM Agribank của mình bị mất 3 triệu đồng từ cuối tháng 6 lên ngân hàng. Thế nhưng qua hơn 2 tháng làm việc với những yêu cầu từ phía ngân hàng như gửi đơn khiếu nại, điện thoại lên tổng đài, viết cam kết không thực hiện rút tiền..., chị L.T.T.A  vẫn không nhận được tiền mà còn bị ức chế trước thái độ của nhân viên Agribank nói "nửa năm" mới giải quyết. 
Agribank giải thích : Tài khoản thẻ ATM của chị L.T.T.A bị nghi ngờ sao chép dữ liệu để lợi dụng rút tiền mặt, giao dịch gian lận này được thực hiện tại ATM của Ngân hàng An Bình. Agribank đã tạm khóa thẻ và sau khi rà soát camera từ Ngân hàng An Bình, lúc 11 giờ 30 phút ngày 22.8, Agribank đã hoàn trả tiền cho khách.
Ngân hàng này cũng khuyến cáo, thời gian gần đây tội phạm công nghệ cao, đặc biệt là tội phạm sao chép, ăn cắp dữ liệu qua skimming (lắp đặt thiết bị sao chép trên các máy ATM để đánh cắp thông tin tài khoản thẻ ATM của khách hàng rồi chuyển qua thẻ giả nhằm thực hiện rút tiền) trên ATM đang có xu hướng gia tăng. Do vậy các chủ thẻ chú ý đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng, thanh toán thẻ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thuan

Thuan

Nói vậy là đẩy hết trách nhiệm cho khách hàng.hệ thống bảo mật ở đâu!?
Nguyễn công thành

Nguyễn công thành

Bảo vệ trụ atm là trách nhiệm của ngân hàng, atm bị đặt thiết bị sao chép thẻ làm mất tiền khách hàng thì ngân hàng phải bồi thường....tôi đã khóa và không dùng thẻ agribank rồi.
Agri

Agri

Đồng ý rằng bảo vệ trụ ATM là trách nhiệm của ngân hàng nhưng không lẽ bạn không biết tự bảo vệ chính bản thân bạn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU