Mất 9 tỉ đồng vì bị lừa đảo tiền ảo Bitcoin

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 31.1, Công an TP.Đà Nẵng phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao thông qua đầu tư tiền ảo.
Một nạn nhân bị lừa đảo qua mạng trình báo tại Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng /// Ảnh: NGUYỄN TÚ Một nạn nhân bị lừa đảo qua mạng trình báo tại Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN TÚ
Một nạn nhân bị lừa đảo qua mạng trình báo tại Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Ảnh: NGUYỄN TÚ
Gần đây, Công an TP liên tiếp nhận được tố giác của nhiều người dân bị lừa nộp tiền mua tiền ảo như Bitcoin, USDT, cơ quan điều tra đã làm rõ ít nhất 3 nạn nhân bị lừa gần 9 tỉ đồng.
Theo đó, đối tượng kêu gọi đầu tư tiền ảo nhưng núp bóng phương thức lừa đảo đa cấp, lợi dụng tính ẩn danh trên internet, dùng máy chủ ở nước ngoài để xóa dấu vết.
Cụ thể, đối tượng tự xưng là người thành đạt ở Trung Quốc, Hong Kong, Singapore kết bạn qua mạng xã hội, mời bị hại lập tài khoản sàn tiền ảo Binance, dùng Việt Nam đồng mua tiền ảo USDT và chuyển USDT sang sàn SGX để được trả lãi đến 17 - 18%.
Sau những lần đầu nhận lãi đều đặn, nạn nhân bị dụ nạp thêm tiền và bị chiếm đoạt toàn bộ tài khoản.
Công an TP.Đà Nẵng cảnh báo, giao dịch tiền ảo hiện không được pháp luật Việt Nam chấp nhận và bảo hộ, tiền ảo không được công nhận là tài sản và rủi ro rất lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Xin cảm ơn báo đã cảnh báo ạ!
Chiyeuminhe

Chiyeuminhe

Chết vì lòng tham thôi
lunahoang

lunahoang

tôi cũng vừa thử chơi với một người bạn mới quen qua mạng xã hội. Tôi được hướng dẫn chơi với số vốn 3.000.000 vnd và sau khi kết thúc vài lệnh giao dịch tôi nhận lại lãi + gốc 194$ (4.68x.xxx). Hôm sau bạn ấy đề nghị tôi đầu tư với số tiền 30-50tr. Tôi đã từ chối vì đó là con số đáng để suy nghĩ. Và tôi cảm giác được sự không an toàn, chiêu trò" bỏ tép bắt tôm". Tiền ảo là thị trường béo bỡ và có thực, chỉ có con người nắm rõ nó lợi dụng sự mù mờ, thiếu hiểu biết để lừa đảo trục lợi, Nên nếu ai quan tâm đến tiền ảo nên cẩn trọng.
Chi Quỳnh

Chi Quỳnh

Hôm nay bạn mình ms lấy sdt mình đăng kí cái đó kbit có sao k hic lo quá ề. Xin một lời khuyên để đỡ lo còn ôn thi ạ
Xuan Tu Nguyen

Xuan Tu Nguyen

mình bị lừa hơn 400 triệu giờ báo cáo với ai ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU