Mark Zuckerberg ra trước Nghị viện châu Âu vào tuần sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sếp Facebook Mark Zuckerberg vừa đồng ý gặp các thành viên cao cấp của Nghị viện châu Âu để thảo luận về việc sử dụng dữ liệu cá nhân của mạng xã hội này.
CEO Facebook Mark Zuckerberg /// Ảnh: Reuters CEO Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Reuters
CEO Facebook Mark Zuckerberg
Ảnh: Reuters
Chủ tịch Nghị viện châu Âu Antonio Tajani cho hay CEO Facebook sẽ đến Brussels (Bỉ) sớm nhất là vào tuần sau để gặp gỡ các đại diện của Nghị viện châu Âu.
“Tôi hoan nghênh quyết định xuất hiện trước các đại diện cho 500 triệu người châu Âu của Mark Zuckerberg. Đây là bước đi đúng hướng nhằm khôi phục lại niềm tin”, ông Tajani viết trên tài khoản Twitter cá nhân. Facebook xác nhận rằng hãng đã chấp nhận lời mời từ châu Âu.
Ông Tajani nói thêm tỉ phú Zuckerberg đồng ý gặp gỡ các thành viên của Nghị viện châu Âu đang dẫn đầu nhiều nhóm chính trị, cũng như gặp gỡ các nhà lập pháp từ ủy ban công lý. Ngoài ra, Nghị viện cũng sẽ tổ chức một loạt phiên điều trần ủy ban với Facebook và các hãng công nghệ khác, song Zuckerberg không bị yêu cầu phải tham dự các buổi điều trần này.
Thời gian qua, Facebook là tâm điểm dư luận ở cả Mỹ và châu Âu vì vụ rò rỉ dữ liệu người dùng cho hãng Cambridge Analytica. Ông Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội Mỹ trong tháng 4. Facebook cho hay Cambridge Analytica, hãng dữ liệu có liên kết với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, có thông tin về 87 triệu người dùng mà không được sự đồng ý của họ.
Khoảng 2,7 triệu người dùng trong số này là công dân châu Âu, Ủy ban châu Âu cho hay. Thời điểm Zuckerberg có chuyến thăm châu Âu trùng với khoảng thời gian mà châu Âu ra luật mới về bảo vệ dữ liệu, vốn rơi vào ngày 25.5. Quy định Bảo vệ Dữ liệu chung (GDPR) yêu cầu các doanh nghiệp cho công dân châu Âu quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân tốt hơn.
Facebook đã thay đổi chính sách bảo mật để tuân thủ các quy định mới. Nghị viện Anh trước đó cũng mời Zuckerberg trả lời câu hỏi. Ủy ban truyền thông thậm chí còn đe dọa sẽ triệu tập chính thức trong lần tới nhà sáng lập Facebook đặt chân đến nước này, song Zuckerberg từ chối tham dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU