Mạo danh công ty tài chính lừa đảo khách hàng

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 25.7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết đã nhận được phản ánh về tình trạng mạo danh công ty tài chính nhằm chiếm đoạt tiền.
Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội... /// Đào Ngọc Thạch Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội... - Đào Ngọc Thạch
Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội...
Đào Ngọc Thạch
Cụ thể, có người nhận được những lời liên hệ qua Facebook, điện thoại, tự nhận là nhân viên công ty tài chính và tư vấn làm hồ sơ vay tiền với các thông tin ưu đãi. Đồng thời đối tượng lừa đảo làm giả hợp đồng giải ngân kiêm khế ước nhận nợ, làm giả bảng ước tính số tiền phải trả hằng tháng, làm giả thẻ nhân viên để tạo lòng tin cho khách hàng.
Tuy nhiên sau khi khách hàng nộp phí xử lý hồ sơ theo hướng dẫn thì không liên hệ được với nhân viên tư vấn trước đó. Khách hàng kiểm tra tại công ty tài chính thì phát hiện bị đối tượng mạo danh công ty để lừa đảo.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội hay hạn chế việc này từ số điện thoại di động, không thực hiện xử lý hồ sơ tại nhà, có thói quen kiểm tra lại thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU