Lưới điện 110 kV ‘đổi chủ’

0
Ngày 30.11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thực hiện buổi lễ Bàn giao lưới điện 110 kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) về các công ty điện lực trực thuộc.
Hình ảnh ký biên bản bàn giao giữa các đơn vị dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo EVNNPC /// EVNNPC Hình ảnh ký biên bản bàn giao giữa các đơn vị dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo EVNNPC - EVNNPC
Hình ảnh ký biên bản bàn giao giữa các đơn vị dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo EVNNPC
EVNNPC
Phân chia lại ranh giới quản lý
Dự lễ bàn giao có ông Thiều Kim Quỳnh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC; các thành viên trong Ban tổng giám đốc, kiểm soát viên chuyên trách, trưởng các ban chuyên môn thuộc Tổng công ty, cùng giám đốc các công ty điện lực thành viên và giám đốc các công ty lưới điện cao thế.
Tính đến ngày 28.11, hiện trạng lưới điện do EVNNPC đang vận hành bao gồm 241 trạm biến áp (TBA) 110 kV, với 8.577 km đường dây 110 kV. Sau khi chuyển giao, EVNNPC thực hiện công tác phân chia ranh giới quản lý vận hành như sau: các TBA thuộc địa phận tỉnh nào thì tỉnh đó quản lý vận hành, còn đối với đường dây 110 kV thì phân chia về ranh giới quản lý vận hành như các chi nhánh điện cao thế hiện nay. Riêng đối với khu vực Quảng Ninh sẽ cộng gộp 3 chi nhánh Hạ Long, miền Đông, miền Tây và sẽ phân định ranh giới quản lý vận hành với các công ty Điện lực (PC) Hải Dương, Lạng Sơn, Hải Phòng. Đối với chi nhánh Nam Thanh - Bắc Nghệ sẽ tách về PC Nghệ An và Thanh Hóa quản lý. Trong đó, đường dây từ 220 Nông Cống - 220 Nghi Sơn và Nghi Sơn 220 - Tĩnh Gia thì giao PC Thanh Hóa quản lý. Còn đường dây Nghi Sơn - Quỳ Hợp giao PC Nghệ An quản lý toàn tuyến.
Đường dây 110kV Mường So
Đường dây 110kV Mường So
Ngọc Hà
“Thời khắc lịch sử”
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC Thiều Kim Quỳnh nhấn mạnh lễ bàn giao là một “bước ngoặt rất quan trọng”. Điểm lại quá trình phát triển của NGC, ông Quỳnh cho hay ban đầu chỉ là một xí nghiệp ở Hải Dương với 50 cán bộ công nhân viên, sau 1 năm thành lập, NGC đã có khoảng 105 TBA 110 kV và trên 4.000 đường dây 110 kV với hơn 1.000 CBCNV.
“Cho đến thời điểm hiện nay, sau gần 14 năm, đã có hơn 240 TBA 110 kV (chưa kể các TBA 110 kV của khách hàng và các nhà máy thép, của các khu công nghiệp và của các nhà máy thủy điện), gần 9.000 km đường dây với hơn 2.750 CBCNV. Với số lượng, khối lượng như thế, tốc độ tăng trưởng sản lượng điện trung bình tăng từ 12 -13%/năm. Từ những thành công đó mới thấy được lưới điện 110 kV là mạch máu và các TBA 110 kV là trái tim trong sự phát triển của Tổng công ty”, ông Quỳnh chia sẻ.
Thay mặt lãnh đạo EVNNPC, Chủ tịch Thiều Kim Quỳnh gửi lời cảm ơn đến những lãnh đạo công ty lưới điện cao thế cùng tất cả các giám đốc chi nhánh, cùng toàn bộ người lao động các thời kỳ đã sát cánh cùng nhau trong công việc và cả về mặt tinh thần, trách nhiệm đối với người lao động, để điều hành lưới điện 110 kV, đóng góp trong nhiều năm qua để góp phần vào tốc độ tăng trưởng của lưới điện 110 kV miền Bắc.
Ông Quỳnh cũng yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nhận bàn giao phải chịu trách nhiệm nếu xảy những vấn đề có liên quan đến việc nhận bàn giao nhằm đảm bảo công cuộc bàn giao này không để xảy ra vấn đề bấp cập để giữ cho lưới vận hành được an toàn và ổn định.
Các TBA 110 kV là trái tim trong sự phát triển của Tổng công ty
Các TBA 110 kV là trái tim trong sự phát triển của Tổng công ty
EVNNPC
Đối với người lao động, Chủ tịch EVNNPC khẳng định tất cả các lực lượng vận hành lưới điện 110 kV được giữ nguyên. Bên cạnh đó, sẽ tập trung rà soát lực lượng hiện trạng trên 27 công ty điện lực. “Cùng với đó, chúng ta tập trung tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện tối đa nhất cho người lao động tại các đơn vị ngay trong quý 1/2019”, ông Quỳnh nói.
Phát biểu tại buổi nhận bàn giao, ông Trịnh Xuân Như, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, thay mặt các giám đốc công ty điện lực nhận bàn giao cam kết sẽ thực hiện những chỉ đạo của Tổng công ty để việc tiếp nhận bàn giao nhanh nhất. Sắp xếp lao động để người lao động yên tâm công tác tại đơn vị mới để công việc bàn giao sẽ diễn ra nhanh nhất, đảm bảo lưới điện và đường dây vận hành ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU