Lực lượng y tế tỉnh Hải Dương 'thần tốc' vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch

66 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 1.7, hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cấp tốc lên đường vào TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch.
Hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cấp tốc lên đường vào TP.HCM  /// Ảnh: VNA Hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cấp tốc lên đường vào TP.HCM - Ảnh: VNA
Hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cấp tốc lên đường vào TP.HCM
Ảnh: VNA
Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chuyến bay để vận chuyển đoàn. Sự hợp lực khẩn trương giữa ngành y tế và hàng không đã góp phần mở ra “đường Hồ Chí Minh trên không” kịp thời để tiếp sức cho “chiến trường miền Nam” chống dịch.
Cụ thể, ngay khi nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế vào chiều 30.6, chỉ sau gần 2 tiếng, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác vào sáng 1.7. Đúng 7 giờ, chuyến bay VN207 được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đã cất cánh từ Hà Nội và hạ cánh an toàn tại TP.HCM vào 9 giờ.

Bản tin Covid-19 ngày 1.7: Ngày kỷ lục 713 ca mắc, số bệnh nhân ở TP.HCM 'leo thang' chóng mặt

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, hãng đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé, tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay, thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên tàu bay. Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này. Trên chuyến bay, nhằm “tiếp lửa” cho đoàn, Vietnam Airlines đã phát thanh và gửi đến tận tay mỗi thành viên lời cảm ơn cùng lời chúc đoàn vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Lực lượng y tế tỉnh Hải Dương 'thần tốc' vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch - ảnh 1

Tiếp viên Vietnam Airlines gửi đến tận tay mỗi thành viên lời cảm ơn cùng lời chúc đoàn vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với sự “tham chiến” của hơn 300 giảng viên và sinh viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, TP.HCM sẽ có thêm nguồn nhân lực thiết yếu để đẩy lùi dịch Covid-19. Được biết, ngày 27.6 vừa qua, 1.000 sinh viên của trường đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi lên đường vào TP.HCM làm nhiệm vụ.
Trước đó, “đội quân thiện chiến” của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã tình nguyện góp sức trên nhiều “mặt trận” chống dịch quan trọng như tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5 - 6.2021... Đến nay, chỉ tròn một tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch. Bên cạnh truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng dịch, Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã thành lập bệnh viện dã chiến ngay tại bệnh viện của trường, thu dung điều trị cho gần 400 bệnh nhân Covid-19 song song với việc duy trì kế hoạch dạy và học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanmai

Vanmai

TPHCM hãy lo ăn ở cho Đoàn hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thật chu đáo để có sức làm việc cùng nhân sự y tế của TPHCM nhé. Chúng tôi, người dân TP Hồ Chí Minh vô cùng cảm ơn sự chi viện của các bạn tỉnh Hải Dương.
nguyen thanh Son

nguyen thanh Son

Đoàn nào về Tân Phú Trung Củ Chi, tôi lo.
nam tran thanh

nam tran thanh

Em xin nói câu này có đúng không ạ! Sức mạnh của dân tộc Việt Nam, tinh thần Việt Nam là đây, đây là nét đặc trưng cũng như là sự khác biệt của con người Việt Nam! Chúc các chiến sỹ áo trắng luôn mạnh khỏe, chúc Việt Nam chiến thắng đợt dịch này!
KHUÊ trần

KHUÊ trần

Là một người dân TpHCM tôi xin chân thành cảm ơn các bạn
NPHONG

NPHONG

Cám ơn Hải Dương - hổ trợ quý báu cho Tp.HCM lúc khó khăn !
Trung Thanh

Trung Thanh

Thông tin làm ấm lòng bà con nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU