Lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân Việt Nam về nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.
Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách không mua vé về nước từ các hãng nước ngoài  /// Ảnh minh hoạ Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách không mua vé về nước từ các hãng nước ngoài - Ảnh minh hoạ
Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách không mua vé về nước từ các hãng nước ngoài
Ảnh minh hoạ
Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một hãng hàng không nước ngoài bán vé, Cục Hàng không Việt Nam đã liên lạc ngay để làm rõ. Hãng này đã xác nhận với Cục Hàng không Việt Nam là không hề thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.
Cục Hàng không Việt Nam đánh giá vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Do đó, Cục đã đề nghị Cục A04, Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của các hãng hàng không.
Đồng thời, khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx, Bộ Giao thông vận tải https://www.mt.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx; Cục Hàng không Việt Nam http://caa.gov.vn/ và  website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19.
Cục Hàng không Việt Nam thông tin lịch thực hiện các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam theo kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự để hỗ trợ công dân Việt Nam, như sau:
Về kế hoạch bay đưa công dân Việt Nam về nước từ 1.11 đến 13.12, Vietnam Airlines sẽ thực hiện 32 chuyến bay với 10.748 hành khách, Vietjet 12 chuyến bay với 3.395 hành khách, Bamboo Airways với 5 chuyến bay với 1.503 hành khách, Pacific Airlines với 5 chuyến bay với 1.509 hành khách.
Cụ thể, về từ các nước, châu Mỹ sẽ có 7 chuyến với 2.485 hành khách, gồm Mỹ, Canada. Singapore có 4 chuyến, Úc có 4 chuyến, Pháp có 3 chuyến, Malaysia 4 chuyến, Nga 3 chuyến, Brunei 3 chuyến, Anh 2 chuyến, Đức 2 chuyến, Philipinnes 3 chuyến, Hồng Kông 1 chuyến, Rumani 1 chuyến, Séc 1 chuyến, Trung Đông 4 chuyến (UAE, Ấn Độ và Angola), Đài Loan 3 chuyến. Ngoài ra, sẽ có 6 chuyến đưa công dân Việt Nam về nước từ các nước như Nhật, Hàn Quốc…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU