Lời khuyên hay nhất của Warren Buffett dành cho người muốn kinh doanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett có một lời khuyên ngắn gọn đến những ai đang bắt đầu thành lập doanh nghiệp.
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett /// Ảnh: Reuters Huyền thoại đầu tư Warren Buffett - Ảnh: Reuters
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett
Ảnh: Reuters
Theo Business Insider, tại lễ tốt nghiệp lần thứ 20 của chương trình 10.000 Doanh nghiệp Nhỏ của ngân hàng Goldman Sachs, tỉ phú đầu tư nổi tiếng có đưa ra một lời khuyên dành cho bất cứ ai đang và sẽ thành lập doanh nghiệp.
Ông Buffett nói: Sáng mai, lúc bạn nhìn vào gương sau khi thức dậy, hãy viết bằng son môi hay bất cứ thứ gì bạn muốn lên tấm gương dòng “làm vui lòng khách hàng của tôi", không phải là “làm hài lòng khách hàng của tôi”, mà là “làm vui lòng khách hàng của tôi”.
Tỉ phú 85 tuổi lấy nhà sáng lập hãng Amazon Jeff Bezos làm “ví dụ kinh điển” về một doanh nhân luôn tập trung vào việc làm vui lòng khách hàng của ông.
Ông Buffett nói: “Bất cứ doanh nghiệp nào có các khách hàng vui lòng đều có một đội ngũ bán hàng không cần phải trả tiền. Bạn không nhìn thấy họ đâu, nhưng họ đang nói chuyện với mọi người, ở mọi lúc. Khi tôi mua chiếc xe gần đây nhất của tôi, tôi chẳng nhớ mình đã trả bao nhiêu tiền, nhưng tôi nhớ trải nghiệm mà tôi có”.
Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway của ông Buffett khởi đầu là một công ty nhỏ, nhưng với thời gian dài năm thập niên qua đã trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường 350 tỉ USD. Warren Buffett được xem là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nổi tiếng với sự kiên định trong triết lý đầu tư cũng như lối sống giản dị, tiết kiệm dù sở hữu 63,3 tỉ USD, theo Forbes.
Lời khuyên hay nhất của Warren Buffett dành cho người muốn kinh doanh - ảnh 1

tin liên quan

Ngày càng có nhiều CEO giống Warren Buffett

Không chỉ các nhà đầu tư muốn được như Warren Buffett, nhiều CEO hiện nay cũng mong muốn được như huyền thoại đầu tư này. Tỉ phú 85 tuổi là một trong những người Mỹ phục vụ lâu nhất ở vị trí giám đốc điều hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU