Loạt chuyến bay của Eva Air từ sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục bị hủy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến nay, đã có gần 40 chuyến bay của hãng hành không Eva Air từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Đài Loan và ngược lại bị hủy do tiếp viên đình công.
Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan đang gặp khủng hoảng nhân sự trầm trọng /// CTV Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan đang gặp khủng hoảng nhân sự trầm trọng - CTV
Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan đang gặp khủng hoảng nhân sự trầm trọng
CTV
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa cập nhật danh sách một số chuyến bay của Eva Air bị hủy do tiếp viên đình công.
Cụ thể, trong đợt thông báo hủy chuyến đầu tiên từ ngày 20 - 28.6, có 15 chuyến bay của hãng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) và ngược lại đã bị hủy. Đồng thời, 1 chuyến bay B7029 của hãng Uni Air (công ty con của Eva Air) từ Đài Bắc đến TP.HCM cũng không thể thực hiện theo đúng kế hoạch.
Mặc dù lãnh đạo Eva Air khi đó cho biết hãng đang cố gắng hết sức để mọi hoạt động trở lại bình thường nhưng đến nay, cuộc đình công vẫn chưa chấm dứt và dự kiến tính đến ngày 19.7, sẽ có tổng cộng 37 chuyến bay đi/đến giữa 2 sân bay bị hủy.
Cảng hàng không Tân Sơn Nhất khuyến cáo để chủ động sắp xếp kế hoạch trong việc đi lại của mình, hành khách cần chú ý theo dõi thông tin về sự việc này, đồng thời liên hệ với hãng hàng không để được tư vấn và sắp xếp các chuyến bay phù hợp với hành trình của mình.
Trước đó, từ 15 giờ chiều 20.6 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tiếp viên hãng Eva Air đã đình công và tham gia biểu tình tại trụ sở tập đoàn Evergreen (tập đoàn sở hữu hãng Eva Air) nhằm đòi tăng lương và phản đối việc hãng bắt tiếp viên bay quá 12 tiếng/ngày trên 9 đường bay của hãng.
Cũng vì cuộc đình công này, vào ngày 20.6, hãng Eva Air (BR) và Uni Air (B7) đã phải hủy 16 chuyến bay từ Đài Bắc đến một số điểm đến trên thế giới. Hãng dự kiến tình hình hủy chuyến sẽ tiếp tục diễn ra vào những ngày kế tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU