‘Lâu lắm mới có gói cước viễn thông đột phá như thế’

1
Được sở hữu đường truyền cáp quang tốc độ cao, được gọi nội mạng trong nhóm miễn phí, và được sử dụng, chia sẻ data lên tới 8 GB, nhưng chỉ mất chưa tới 300.000 đồng.
Gói cước được xem là đột phá trên thị trường viễn thông hiện nay - “gói cước Gia đình” của nhà mạng VNPT đang thu hút đông đảo người dùng sử dụng.
Tiện, rẻ và… đột phá
Được cung cấp từ đầu tháng 9.2017 đến thời điểm hiện tại, riêng tại thị trường Hà Nội, gói cước Gia đình của VNPT đã có khoảng 10.000 khách hàng sử dụng.
Là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng gói cước Gia đình, anh Hoàng Anh Minh - Đội Cấn, Q.Ba Đình cho biết, trước đây, gia đình anh sử dụng gói cáp quang thông thường 26 Mbps (F26) với mức cước là gần 300.000 đồng. Bên cạnh đó là dịch vụ data cho điện thoại di động với gói 70.000 đồng được 600 MB. Con trai của anh cũng dùng gói data cũng mất 70.000 đồng/tháng. Như vậy, chỉ riêng cáp quang và data của hai bố con đã rơi vào gần 500.000 đồng/tháng.
“Đấy còn chưa kể các dịch vụ khác, như gọi điện thoại cho nhau cũng mất tiền”, anh Minh nói.
Nhưng theo vị khách hàng này, khi chuyển sang gói cước Gia đình, gói 298.000 đồng/tháng (gói GĐ3), đường truyền cáp quang của gia đình được nâng lên từ 26 Mbps lên 30 Mbps, tốc độ nhanh hơn, ngoài ra còn được sử dụng 8 GB data chia sẻ, mỗi người 4 GB một tháng. “Tất nhiên chưa kể một ưu đãi lớn là hai bố con cùng dùng số di động VinaPhone nên được gọi miễn phí, không giới hạn”.
Gói cước Gia đình không chỉ được đánh giá giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí, anh Nguyễn Thanh Bình, đường Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy nhận xét. “Tôi chưa bao giờ nghĩ chỉ với 300.000 đồng lại có thể sử dụng đồng thời cả cáp quang tốc độ cao, data và gọi nội mạng cho nhiều người miễn phí. Hay, khi trước, sử dụng nhiều dịch vụ phải đóng cước nhiều lần nhưng giờ chỉ một lần là xong”, anh Bình lý giải về sự đột phá, theo cách gọi của anh, về gói cước của nhà mạng VNPT.
… Và gắn kết gia đình
‘Lâu lắm mới có gói cước viễn thông đột phá như thế’ - ảnh 1
Không chỉ tiện ích, tiết kiệm chi phí rất lớn, gói cước Gia đình, đâu đó, ở một góc nhìn khác, còn mang ý nghĩa nhân văn.
Bình thường ai cũng bận cả nên nói chuyện qua điện thoại cũng rất hạn chế, chỉ có gia đình mới có nhiều chuyện để nói, chị Hoàng Hải Yến - Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy chia sẻ. Theo chị, trước khi có gói Gia đình, nhà chị đều dùng di động trả trước nên gọi điện càng nhiều thì mất càng nhiều tiền, do vậy cũng không dám “buôn dưa” nhiều. Tuy nhiên, từ hơn một tháng nay, sau khi dùng gói cước Gia đình, hai vợ chồng, đặc biệt là mẹ và con cái đã buôn chuyện với nhau nhiều hơn. “Có chuyện gì con cũng gọi cho mẹ, hoặc mẹ gọi cho con”, chị Yến kể.
Nhưng sự gắn kết gia đình chưa dừng ở đó. Do bố mẹ đẻ và anh chị ruột chị Yến đều ở quê, trong khi gói cước chị đang sử dụng quy định tối đa được 8 thành viên trong nhóm được gọi nội mạng miễn phí nên chị đã đưa thêm vào 3 số di động cùng mạng VinaPhone. Cũng bởi không mất chi phí gọi nên mối liên hệ, gắn kết giữa gia đình chị với bố mẹ ở quê và người thân cũng một nhiều hơn. “Vô hình thấy người thân trong nhà gần gũi nhau hơn”, chị nói.
Sự gắn kết gia đình nhờ gói cước viễn thông lại được anh Nguyễn Văn Hải, công nhân lắp ráp của một doanh nghiệp điện tử tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội), dẫn giải một cách kinh tế hơn, từ thực tiễn của chính gia đình anh.
Hai vợ chồng đều là công nhân, thu nhập chưa đầy 11 triệu đồng/tháng, riêng tiền ăn học của hai người con và tiền thuê nhà không đã mất tới 2/3 số tiền này. Vì thế, các khoản chi tiêu khác đều được vợ chồng anh tính toán cẩn thận và tằn tiện nhất.
“Chỉ có điện thoại của vợ là đăng ký 4G, mất 70.000 đồng. Nhà không lắp đường truyền Internet vì tốn chi phí, còn tivi thì chỉ cũng xem được các chương trình thông thường do chưa có Internet kết nối”, anh Hải thẳng thắn chia sẻ về nhu cầu sử dụng các dịch vụ giải trí trước đây của gia đình. Thế nhưng, sự eo hẹp trong sử dụng dịch vụ giải trí trên, giờ đã trở thành quá khứ.
Anh Hải cho biết, một tháng nay, khi đăng ký sử dụng gói cước Gia đình 275 nghìn đồng (gói GĐ 2), cả nhà được gọi điện cho nhau không mất tiền, được dùng 4G thoải mái và việc xem các chương trình hấp dẫn trên tivi cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều (nhờ có kết nối internet). “Chưa khi nào việc liên lạc, sử dụng dịch vụ 4G và giải trí xem tivi của cả nhà lại thuận tiện, thoải mái như bây giờ”, anh nói.
Anh Hải, chị Yến, cũng như nhiều khách hàng sử dụng gói cước Gia đình, cho rằng: “Sức sống của một dịch vụ viễn thông không chỉ giúp người dùng tiết giảm chi phí một cách tốt nhất, mà nó còn phải đem đến sự tiện lợi, thoải mái và phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại, phản ánh một giá trị nhân văn nào đó”. Gói cước Gia đình đã hội tụ được những yếu tố này, theo đánh giá của chính người dùng dịch vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam92

Tam92

Nhà em mà chơi gói này con vợ em nó gọi em cả ngày chắc chớt !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU