Lập đoàn kiểm tra liên ngành về giá thịt heo

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đối tượng kiểm tra là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ở các khâu khác nhau trong toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, phân phối, cung ứng heo giống, heo hơi và các sản phẩm thịt heo.
Giá thịt heo vẫn tăng cao bất chấp các nỗ lực kiểm soát /// Ảnh: Ngọc Dương Giá thịt heo vẫn tăng cao bất chấp các nỗ lực kiểm soát - Ảnh: Ngọc Dương
Giá thịt heo vẫn tăng cao bất chấp các nỗ lực kiểm soát
Ảnh: Ngọc Dương
Bộ Công thương vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đối với mặt hàng heo giống, heo hơi và các sản phẩm thịt heo trên thị trường. Đoàn kiểm tra do Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính, Ban Chỉ đạo 389 và các cơ quan chức năng có liên quan.  

Bộ trưởng NN&PTNT phát biểu trước quốc hội: "Không có lý gì mà giờ chúng ta cứ tập trung ăn thịt lợn" vào tháng 6.2020

Phương thức kiểm tra gồm kiểm tra tại chỗ (kiểm tra trực tiếp tại doanh nghiệp, đối tượng kiểm tra), hoặc yêu cầu có văn bản báo cáo, giải trình, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ đoàn kiểm tra. Bộ Công thương cho hay sẽ có thông báo đề nghị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan chuẩn bị báo cáo bằng văn bản, cung cấp các thông tin, tài liệu theo yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Thủ tướng chính phủ đã phát biểu gần 3 tháng nay về giá thịt heo,hôm nay Bộ công thương mới thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về giá thịt heo,sao Bộ công thương không đợi qua năm 2021 làm luôn có tiện thể,đợi heo bảo hòa rồi thì giá sẻ xuống,nên xem lại cách làm việc.
Cao Quang

Cao Quang

Giá thịt cao ngất duy trì đã 8 tháng, nay mới lập đoàn kiểm tra.
Miền tây

Miền tây

Đề nghị báo thông tin những việc Chính phủ khuyến khích tối đa cho nhập khẩu heo và thịt heo giá rẽ cho dân ăn, ví dụ miễn thuế, nhập nhiều có thưởng... chẳng hạn, đây là nhiệm vụ và là biện pháp QLNN của CP, chớ đừng đưa cái tin Bộ CP yêu cầu người nuôi heo giảm giá bán nữa nhe báo, không ai quan tâm đọc cái này đâu ./.
Van Dungvung

Van Dungvung

Một việc tưởng chừng dễ dàng như thế nhưng lại là quá khó, còn quá nhiều lúng túng từ các Bộ ngành khi chưa có giải pháp căn cơ hữu hiệu để đưa giá thịt lợn về mức hợp lý . Nếu theo sát diễn tiến từ khâu nhập , tạo con giống đến quá trình chăn nuôi, giết mổ và đưa ra tiêu thụ đến tay người tiêu dùng không lẻ hệ thống vĩ mô không làm được để kéo giá thịt lợn trở về trạng thái cân bằng, hợp lý ?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU