Lãnh đạo Chính phủ Thụy Sỹ thăm Nhà máy Nestlé Việt Nam

0
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sỹ, ông Guy Parmelin, đã đến thăm nhà máy Nestlé Trị An, một trong ba nhà máy Nestlé đang vận hành ở tỉnh Đồng Nai.
Ông Ganesan Ampalavanar đang giới thiệu cho ông Guy Parmelin về hành trình 25 năm qua của Nestlé Việt Nam Ông Ganesan Ampalavanar đang giới thiệu cho ông Guy Parmelin về hành trình 25 năm qua của Nestlé Việt Nam
Ông Ganesan Ampalavanar đang giới thiệu cho ông Guy Parmelin về hành trình 25 năm qua của Nestlé Việt Nam
Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ tại buổi đón tiếp: “Thương hiệu Nestlé gắn liền với những giá trị cốt lõi của đất nước Thụy Sỹ. Một trong số đó là cam kết bắt buộc về sản phẩm với chất lượng cao nhất có thể, những nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện kết hợp với các nền tảng công nghệ tân tiến nhất. Mục đích là nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài thông qua việc đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi gọi đây là “Tạo Giá Trị Chung” (Creating Shared Value).”
Các sáng kiến Tạo Giá Trị Chung tiêu biểu Nestlé được triển khai trên toàn cầu và đạt được những thành công nhất định ở nước sở tại như Việt Nam như dự án phát triển cà phê bền vững Nescafé Plan là một trong những ví dụ điển hình về tầm nhìn của Chính phủ Thụy Sỹ.
Lãnh đạo Chính phủ Thụy Sỹ thăm Nhà máy Nestlé Việt Nam - ảnh 1

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam (bên trái), nhận phần quà lưu niệm từ ông Guy Parmelinm

Dự án Nescafé Plan được xem như một trong những dự án thành công nhất hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Suốt gần 9 năm qua, thông qua Dự án Nescafé Plan, Nestlé Việt Nam đã phân phối hơn 36 triệu cây trồng có năng suất cao và tổ chức hơn 200.000 buổi tập huấn cho nông dân Việt Nam. Cùng với dự án người nông dân đã giảm tới 40% lượng nước sử dụng cũng như giảm 20% lượng thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp và phân bón. Dự án cũng giúp tăng 30% thu nhập của nông dân và cải thiện khả năng phục hồi thông qua các hoạt động canh tác bền vững.
Mỗi năm, Công Ty Nestlé Việt Nam thu mua từ 20-25% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam phục vụ sản xuất và xuất khẩu, trực tiếp đóng góp vào nền kinh tế quốc gia khoảng 600 triệu đô la Mỹ/năm thông qua các hoạt động này.
Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Guy Parmelin cho biết ông cảm thấy ấn tượng về những thành tựu của Nestlé tại Việt Nam, đồng thời chúc công ty tiếp tục phát triển hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU