Làn sóng tìm kiếm căn hộ sống xanh, tốt cho sức khỏe tại Hà Nội

0
Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động, nhu cầu về một dự án xanh với không khí tốt cho sức khỏe lại cận kề phố cổ rất lớn.

Ô nhiễm môi trường ở mức báo động

Đô thị hóa là một quá trình xu hướng tất yếu ở tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận thấy rõ nhất ở thành phố Hà Nội với mật độ dân số lên 2.213 người/km². Đặc biệt tại tất cả các quận nội thành, con số này đã lên đến hơn 33.000 người/m².
Theo kết quả điều tra dân số 2019, trung bình mỗi năm dân số Hà Nội tăng hơn 160.000 người. Trong 5 năm qua, Hà Nội đã tăng thêm 1,3 triệu người, riêng khu vực nội thành tăng 1,2 triệu người.
Tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa “chóng mặt” của Hà Nội, đặc biệt tại các quận nội thành đã tạo nên áp lực lớn về vấn đề môi trường sống, đặc biệt là chất lượng không khí.
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ở ngưỡng báo động

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ở ngưỡng báo động

Theo thông tin từ ứng dụng AirVisual, Hà Nội thường xuyên nằm trong nhóm những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới với chỉ số chất lượng không khí (AQI) hơn 160, mức đáng báo động đỏ. Theo đó, nhiều thời điểm, nồng độ bụi mịn kích cỡ siêu nhỏ tại Hà Nội vượt mức 100, gấp trên 2 lần quy chuẩn quốc gia và gấp trên 4 lần so với quy chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Với mức độ ô nhiễm có khả năng tác động trực tiếp đến sức khỏe, người dân Hà Nội có xu hướng tìm kiếm các không gian xanh với không khí trong lành tốt cho sức khỏe để an cư.

“Hiếm có khó tìm” không gian sống xanh liền kề phố cổ

Hầu hết các dự án các khu đô thị, chung cư mới trong nội đô có rất ít khoảng không dành cho cây xanh, hồ nước dẫn đến bí bách, ngột ngạt do thiếu cây xanh điều hòa không khí.
Thiếu không gian sống xanh trung tâm Hà Nội

Thiếu không gian sống xanh trung tâm Hà Nội

Trong khi đó, nếu muốn tìm dự án có không gian xanh quy mô lớn, khách hàng phải di chuyển xa trung tâm thành phố từ 15 - 20 km với thời gian di chuyển hơn 40 phút.
Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: “Các quận trung tâm như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai hiện tại các quỹ đất sạch có quy mô lớn gần như không còn. Vì vậy, người Hà Nội muốn xanh phải ra ngoại ô, muốn tiện lợi thì phải ở trung tâm ngột ngạt”.
Các dự án ở ngoại ô quá xa với trung tâm thành phố khiến cư dân gặp nhiều bất tiện. “Mình muốn tìm dự án chung cư nào nhiều cây xanh. Nhưng mình làm trên phố, nếu mua ở đó sẽ phải đi hơn tiếng đồng hồ tới chỗ làm việc”, Anh Ngọc Long (quận Ba Đình) chia sẻ.

Đâu là lời giải cho bài toán sống xanh kề phố?

Nắm bắt bài toán này của thị trường, một số chủ đầu tư cũng bắt đầu triển khai các dự án gần phố có sở hữu không gian xanh. Tuy nhiên, chỉ chưa đến 3 dự án thỏa mãn được yếu tố không gian xanh rộng lớn và đảm bảo không khí trong lành lại cận kề phố cổ. Nổi bật trong đó là dự án với 400 khu vườn nhiệt đới ngay trung tâm quận Long Biên, Sunshine Green Iconic.
Không gian xanh trong từng chi tiết tại Sunshine Green Iconic

Không gian xanh trong từng chi tiết tại Sunshine Green Iconic

Dự án nằm trong khu vực trung tâm của quận Long Biên cách Hồ Hoàn Kiếm, khu vực quận Hai Bà Trưng chỉ 10 phút di chuyển, kết nối đến khu phía vực phía Tây Hà Nội trong 20 phút với hệ thống giao thông hoàn thiện.
Sunshine Green Iconic còn đáp ứng vượt những kỳ vọng về một không gian sống xanh với không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Dự án sở hữu hệ thống hơn 400 khu vườn, hệ thống suối nhiệt đới, thác nước dài hàng trăm, đường dạo bộ cảnh quan và vườn thượng uyển rộng hàng nghìn mét vuông trên tầng 3, sân chơi dành cho trẻ nhỏ, vườn thưởng trà… giúp cư dân cảm nhận được luồng không khí trong lành tốt cho sức khỏe.
 Hệ thống thác nước nhiệt đới và đường dạo bộ dài hàng trăm mét tại Sunshine Green Iconic

Hệ thống thác nước nhiệt đới và đường dạo bộ dài hàng trăm mét tại Sunshine Green Iconic

Những tiện ích wellness - tốt cho sức khỏe lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như bể điện phân đồng, vườn ion âm mang đến một luồng không khí mát lành cho các cư dân.
Hệ thống bể bơi điện phân đồng tại Sunshine Green Iconic

Hệ thống bể bơi điện phân đồng tại Sunshine Green Iconic

Sunshine Green Iconic còn được áp dụng các công nghệ thông minh trong việc quản lý và vận hành tòa nhà, căn hộ như: hệ thống smart parking, smart homes, thang máy nhận diện khuôn mặt - Face ID,… mang đến không gian sống thông minh trong từng điểm chạm.
Với không gian sống xanh - thông minh, cùng vị trí gần kề phố cổ, thuận tiện di chuyển đến các khu vực trong thành phố, Sunshine Green Iconic chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho một cuộc sống vì sức khỏe, tránh xa những khói bụi thường ngày nhưng không bỏ lỡ những khoảnh khắc cùng gia đình và bạn bè trong cuộc sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU