Làm rõ nguyên nhân giá trứng gia cầm tăng đột biến

1
Chiều 16.1, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết Bộ trưởng Cao Đức Phát đã yêu cầu Cục Chăn nuôi kiểm tra, làm rõ nguyên nhân giá trứng gà, trứng vịt tăng ở một số thành phố.

Theo ông Dương, giá trứng tăng là một tín hiệu vui cho người chăn nuôi sau gần cả năm trời phải chấp nhận bán trứng dưới giá thành. Tuy nhiên, giá trứng tăng cao trong một thời gian ngắn không có lý do thuyết phục và gây sốc cho người tiêu dùng như trong những ngày qua là không chấp nhận được.

* UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn các sở, ban, ngành TP phối hợp với các cơ quan tỉnh Đồng Nai làm việc với Công ty C.P Việt Nam, Công ty Emivest và các doanh nghiệp tăng đột biến giá bán trứng gà, làm rõ nguyên nhân việc tăng giá và xác định trách nhiệm của công ty. UBND TP cũng yêu cầu Sở Công thương phối hợp các đơn vị liên quan làm việc với các siêu thị không nhận phân phối các mặt hàng có giá tăng bất hợp lý, đảm bảo dự trữ đủ hàng hóa.

Quang Duẩn - N.Tập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Kim Anh

Huỳnh Kim Anh

thiết nghĩ không cần CỤC PHÓ, CỤC TRƯỞNG HAY BỘ TRƯỞNG GÌ CẢ, chỉ cần hành động giống như Bà THU - Phó Tổng Giám đốc Co.op Mart là dân đen chúng tôi được nhờ rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU