Lạc Dương mang 'mồi' xuống TP.HCM gọi vốn đầu tư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rượu cần làng Cù Lần, cà phê chè arabica, cà rốt, thịt trâu hun khói... hàng loạt đặc sản của vùng đất Lạc Dương (Lâm Đồng) đã được mang về TP.HCM để giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Các sản vật Lạc Dương được mang về TP.HCM giới thiệu đến du khách, các nhà đầu tư /// Ảnh: Quang Định Các sản vật Lạc Dương được mang về TP.HCM giới thiệu đến du khách, các nhà đầu tư - Ảnh: Quang Định
Các sản vật Lạc Dương được mang về TP.HCM giới thiệu đến du khách, các nhà đầu tư
Ảnh: Quang Định
Chiều nay (16.4), UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Charm Group tổ chức buổi tọa đàm xúc tiến thương mại trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp với chủ đề "Tiềm năng vùng đất Lạc Dương".
Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương giới thiệu Lạc Dương là địa phương nằm giáp ranh thành phố Đà Lạt, có diện tích gấp đôi Singapore, có các điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng tương đồng và là vùng phụ cận của thành phố Đà Lạt.
Trong đó, Lạc Dương có nhiều tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên đất đai, nguồn nước, nguồn nhân lực và điều kiện sinh thái phù hợp cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nhất là những loại nông sản đặc sản có ưu thế như rau, hoa cao cấp có nguồn gốc ôn đới và á nhiệt đới. Đặc biệt, đây là một trong những địa phương của tỉnh Lâm Đồng đi đầu trong việc thực hiện sản xuất nông nghiệp không hóa chất.
"Đến nay, toàn huyện hiện có 922,2 ha đất sản xuất nông nghiệp trong nhà kính, thu nhập bình quân trên đơn vị diện tích đất canh tác đạt 300 triệu đồng/ha, cao gần gấp 2 lần so với thu nhập bình quân trên đơn vị diện tích của tỉnh Lâm Đồng và gấp 3 lần so với thu nhập bình quân trên đơn vị diện tích của cả nước" - ông Hoài nói.
Không chỉ định hướng vươn lên mạnh mẽ với nền nông nghiệp chất lượng cao, Lạc Dương còn nắm trong tay nhiều “tài sản” vô giá để “thức giấc” trở thành một điểm đến lý tưởng về du lịch sinh thái, giáo dục môi trường, nghỉ dưỡng và canh nông. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với nhiều địa danh nổi tiếng như đỉnh núi Bidoup được mệnh danh “Nóc nhà Tây nguyên” với độ cao gần 3.000 m so với mực nước biển; Lang Biang - Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 của Việt Nam; Khu du lịch Đan Kia - Suối Vàng đã được Chính phủ phê duyệt đầu tư, khai thác. 
Để định lượng hóa lợi thế du lịch, ông Hoài đưa ra con số minh chứng tốc độ tăng trưởng chung của ngành du lịch, dịch vụ hằng năm của huyện đều tăng, trong giai đoạn 2017 - 2020 huyện Lạc Dương đã thu hút được khoảng 9 triệu lượt khách, đặc biệt có gần 5,8 triệu lượt khách thông qua các hoạt động có thu vé...
"Với những tiềm năng, thế mạnh trên, huyện Lạc Dương mong muốn thông qua hội nghị này sẽ kêu gọi được các nhà đầu tư đến tìm hiểu về những cơ hội đầu tư tại huyện, cũng như có những kết nối giữa doanh nghiệp của huyện Lạc Dương và các doanh nghiệp của TP.HCM trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, bất động sản. Đồng thời, tôi mong muốn hội nghị sẽ tạo điều kiện để các bạn trẻ của huyện Lạc Dương có cơ hội khởi nghiệp với những sản phẩm đặc trưng của địa phương" - ông Hoài nói.
Nhà báo Trần Xuân Toàn - Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ - đánh giá Lạc Dương sở hữu rất nhiều tiềm năng ở nhiều lĩnh vực từ du lịch, nông nghiệp, rừng, tài nguyên, khí hậu... Nơi đây có lợi thế thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, khai thác sự hoang sơ của thiên nhiên, khí hậu mát mẻ. Đồng thời, Lạc Dương cũng là nơi cung cấp "bếp ăn" một phần cho TP.HCM với các loại nông sản. Do đó, huyện Lạc Dương sẽ trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU