T&T Group ''tiếp sức' 500.000 bộ bơm tiêm vắc xin Covid-19 cho TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Sáng 21.6, toàn bộ 500.000 bơm tiêm do T&T Group ủng hộ được vận chuyển bằng đường hàng không tới TP.HCM nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.
Tập đoàn T&T Group “tiếp sức” cho TP.HCM 500.000 bộ bơm tiêm nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay /// Nguồn T&T Group Tập đoàn T&T Group “tiếp sức” cho TP.HCM 500.000 bộ bơm tiêm nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay - Nguồn T&T Group
Tập đoàn T&T Group “tiếp sức” cho TP.HCM 500.000 bộ bơm tiêm nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay
Nguồn T&T Group
Lô hàng này nằm trong gói tài trợ toàn bộ bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19 (khoảng 150 triệu liều) mà Tập đoàn T&T Group đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho phép thực hiện.
Ngày 19.6, chiến dịch tiêm chủng trên 800.000 liều vắc xin phòng Covid-19 tại TP.HCM đã chính thức khởi động. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM, dự kiến triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5 - 7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.
Do tập trung tiêm chủng với số lượng lớn, theo Bộ Y tế, nguồn bơm tiêm phục vụ công tác tiêm chủng cho chiến dịch này bị thiếu hụt trầm trọng. Nhận được thông tin từ Bộ Y tế, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ngay lập tức đề xuất tài trợ và được đồng ý để “tiếp sức” lô hàng 500.000 bộ bơm tiêm cho TP.HCM phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
T&T Group ''tiếp sức' 500.000 bộ bơm tiêm vắc xin Covid-19 cho TP.HCM - ảnh 1

Sản phẩm bơm tiêm mà T&T Group tài trợ có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng

Nguồn T&T Group

Sáng nay, 21.6, lô hàng này đã rời Nhà máy của Công ty thiết bị y tế VINAHANKOOK tại Hà Nội để vận chuyển vào TP.HCM bằng đường hàng không.
Nguồn kinh phí để cung cấp toàn bộ số bơm tiêm này do Tập đoàn T&T Group và đơn vị thành viên tài trợ, không sử dụng nguồn vốn từ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 và ngân sách nhà nước.
Bơm tiêm được tài trợ để sử dụng cho chương trình tiêm chủng phòng Covid-19 là sản phẩm của Công ty CP thiết bị Y tế VINAHANKOOK. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty Armephaco (Công ty CP Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với 2 đối tác của Hàn Quốc.
Công ty CP thiết bị y tế VINAHANKOOK là đơn vị uy tín, có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Việt Nam, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng.
T&T Group ''tiếp sức' 500.000 bộ bơm tiêm vắc xin Covid-19 cho TP.HCM - ảnh 2

Lô hàng rời Nhà máy của Công ty thiết bị y tế VINAHANKOOK tại Hà Nội để vận chuyển vào TPHCM bằng đường hàng không

Nguồn T&T Group

Sản phẩm đang được khách hàng tin dùng cả trong nước và xuất khẩu. Công ty luôn đáp ứng được nhu cầu về mặt chất lượng, số lượng và thời gian giao hàng.
Trong bối cảnh TP.HCM đang là điểm nóng của đợt dịch lần thứ 4, với số lượng bệnh nhân đứng thứ 2 toàn quốc, gói hỗ trợ vật tư y tế của T&T Group có ý nghĩa thiết thực đối với công tác phòng, chống dịch.
“Trong trận chiến chống đại dịch Covid-19 , bên cạnh vắc xin thì việc bảo đảm bơm tiêm phục vụ cho công tác tiêm chủng cũng là một yếu tố quan trọng. Với 500.000 bơm tiêm “tiếp sức” kịp thời cho TP.HCM, T&T Group hy vọng sẽ giúp chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố được triển khai nhanh chóng và đúng tiến độ như đã đề ra”, đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết.
Kể từ khi dịch Covid-19  bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, tinh thần trách nhiệm và vai trò của một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, T&T Group và các đơn vị trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp khoảng 270 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đầu tháng 6 vừa qua, ngay trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, Tập đoàn T&T Group đã chuyển số tiền 120 tỉ đồng (tương đương 1 triệu liều vắc xin) vào tài khoản của Quỹ.
Mới đây nhất, ngày 19.6, T&T Group trao số tiền ủng hộ 30 tỉ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Hà Nội. Đồng thời, Tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng  Covid-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho cán bộ nhân viên và khách hàng, đối tác. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU