Tiết kiệm 353.000 kWh sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 vào tối qua (27.3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương khoảng 658,1 triệu đồng.
Đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021 /// Ảnh Lê Thanh Đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021 - Ảnh Lê Thanh
Đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021
Ảnh Lê Thanh
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 (từ 20 giờ 30 – 21 giờ 30 ngày 27.3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương khoảng 658,1 triệu đồng.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 tại Việt Nam với thông điệp “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”, được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ TN-MT và Bộ Công thương.
Chiến dịch hướng tới mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể, nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện nay, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính.
Giờ Trái đất 2021 cũng kêu gọi hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhằm giảm từng bước và tiến tới không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.
Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay đã tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội.
Sự kiện Giờ Trái đất được coi là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường đã được diễn ra tại Việt Nam trong vòng 12 năm với sự hưởng ứng đông đảo người dân trên cả nước, nhất là giới trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU