Novaland tiếp tục chung tay cùng mục tiêu miễn dịch cộng đồng phòng chống Covid-19

0
Tổng ngân sách hơn 118 tỉ, Novaland triển khai các chương trình chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19, trọng tâm đóng góp vào quỹ vắc xin. Mới đây Tập đoàn góp 2 tỉ kinh phí mua vắc xin đến UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ.
Tập đoàn Novaland góp 100 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng Tập đoàn Novaland góp 100 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng
Tập đoàn Novaland góp 100 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng
Dịch bệnh được dự báo chưa thể kết thúc sớm, “sống chung với dịch bệnh” trở thành yêu cầu thường trực. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.
Tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa 23.6, cả nước có thêm 80 ca mắc Covid-19 mới, trong đó không có ca nào nhập cảnh. TP.HCM vẫn là địa phương có số người nhiễm mới cao nhất. Với những diễn biến hiện tại, việc miễn dịch toàn dân với việc tiêm phòng Covid-19 lại càng trở nên quan trọng.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ước tính năm 2021, để tiêm đủ dân số, Việt Nam cần tới 150 triệu liều vắc xin. Hiện chắc chắn đã có 60 triệu liều, bao gồm 30 triệu liều từ chương trình COVAX và 30 triệu liều đặt mua từ hãng AstraZeneca cam kết cung cấp cho Việt Nam và đang liên tục tìm kiếm nguồn vắc xin để tiếp tục đẩy nhanh công tác tiêm chủng. Trong đó, cho đến 20.6, Việt Nam đã nhận được khoảng 4,3 triệu liều vắc xin từ 4 nguồn: COVAX, Nhật Bản và Trung Quốc hỗ trợ, Bộ Y tế mua thông qua Công ty VNVC. Dự kiến tuần đầu tháng 7 tới sẽ có thêm 1,6 triệu liều vắc xin từ COVAX về đến Việt Nam. Trong tháng 7, dự kiến Việt Nam cũng sẽ nhận được vắc xin mua từ Pfizer (ít nhất 1 lô).
Tính đến 19.6, đã có gần 2,36 triệu người được tiêm chủng ngừa Covid-19 (tiêm 1 mũi), trên 115.300 người tiêm đủ 2 mũi. Hiện nay, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vắc xin Covid-19 sẽ được triển khai tiêm chủng trên phạm vi cả nước, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp dựa trên các tiêu chí: Khu vực đang ghi nhận ca mắc/tử vong do Covid-19; khu vực đô thị lớn, mật độ dân số cao; các tỉnh đầu mối giao thông...

Cuộc chiến với Covid-19 bằng vắc-xin phải đi đường dài. Đảng, Nhà nước hiểu và trân trọng sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp, không kể đóng góp ít hay nhiều, đều xuất phát từ tấm lòng, trái tim, trách nhiệm với cộng đồng, sự sẻ chia với Nhà nước để phục vụ sức khoẻ, hạnh phúc của nhân dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại Lễ ra mắt Quỹ vắc xin tháng 6 vừa qua tại Hà Nội

Sau khi phát động Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, theo thống kê của Kho bạc Nhà nước, tính đến tối 15.6, Quỹ đã nhận được số tiền đóng góp qua tổng đài 1408 được trên 1,6 triệu tin nhắn với số tiền ủng hộ là trên 76,7 tỉ đồng. Cùng với đó, số tiền ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị… là trên 5.100 tỉ đồng.
Tập đoàn chung tay sẻ gánh cùng tỉnh Cần Thơ trong công cuộc đẩy lùi đại dịch

Tập đoàn chung tay sẻ gánh cùng tỉnh Cần Thơ trong công cuộc đẩy lùi đại dịch

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Novaland là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng, chống Covid-19 như trao 100 tỉ đồng đóng góp vào Quỹ Vắc xin, mong muốn người dân cả nước được tiếp cận vắc xin, quay trở lại cuộc sống bình thường ngay trong năm nay, như mục tiêu Chính phủ đặt ra. Mới đây nhất, 23.6 Tập đoàn này cũng đã tiếp tục trao tặng khoản kinh phí 2 tỉ đồng đến UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ để chung tay trong việc tiêm vắc xin cho người dân tại địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU