Ngân hàng Bắc Á tiên phong phát triển tín dụng xanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tín dụng xanh đạt 30% trên tổng dư nợ đưa BAC A BANK trở thành nhà băng tiên phong phát triển ngân hàng xanh, ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ các dự án phát triển bền vững.
BAC A BANK hiện đang cấp tín dụng cho nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến phát triển bền vững BAC A BANK hiện đang cấp tín dụng cho nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến phát triển bền vững
BAC A BANK hiện đang cấp tín dụng cho nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến phát triển bền vững
Thông tin từ Ngân hàng TMCP BẮC Á (BAC A BANK) tính đến năm 2019 quy mô dư nợ cho vay liên tục tăng trưởng cao với chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo với con số ấn tượng, riêng cho vay trong lĩnh vực nông nhiệp nông thôn, y tế và giáo dục đạt trên 57%. Đặc biệt, dư nợ cho vay tín dụng dung của BAC A BANK luôn đạt trên 30% tổng dư nợ.
Theo Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN), Việt Nam hiện tại có 31 tổ chức tín dụng cho phát sinh dư nợ đối với các dự án kinh tế xanh tập trung vào 2 lĩnh vực: nông nghiệp sạch và năng lượng tái tạo. Còn ở BAC A BANK từ năm 2012 đã công bố chiến lược phát triển dài hạn: ứng dụng công nghệ cao, đưa công nghệ đầu cuối hiện đại của thế giới vào sản xuất nhằm hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam. BAC A BANK đảm bảo các dự án nhà băng này tư vấn và hoạch định chiến lược đều được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản.
bo-sua-th

Thành công trong dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tập trung của Tập đoàn TH mang đậm dấu ấn của BAC A BANK

Ảnh: Tập đoàn TH cung cấp

Nhìn lại chặng đường suốt 25 năm qua, BAC A BANK kiên tâm trong đồng hành hỗ trợ các dự án phát triển bền vững, mang đến giá trị cốt lõi về kinh tế xã hội. Nhiều dự án chứng minh sự thành công và ghi đậm dấu ấn BAC A BANK như: Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung tại Nghệ An, Hà Giang, Thanh Hoá, Phú Yên. Sản phẩm sữa từ các dự án này hiện không chỉ phục vụ tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu sang Trung Quốc - thị trường lớn nhất thế giới.
Các dự án bảo tồn, sản xuất dược liệu sạch và hương liệu tự nhiên; các dự án trồng, xuất khẩu rau và gạo chất lượng cao; dự án nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững và các dự án nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả tại một số tỉnh thành đã và đang phát triển theo hướng ổn định, bền vững, tạo ra các sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người Việt.

Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh

Ưu tiên hỗ trợ các dự án kinh tế xanh ở BAC A BANK vừa là mục tiêu chiến lược ngay từ ban đầu của tập đoàn cũng là hưởng ứng chủ trương của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI: tái cơ cấu nền kinh tế gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh. BAC A BANK còn có trách nhiệm triển khai đề án: Phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam của Thống đốc NHNN ban hành ngày 8.11.2018.
Để hiện thực hoá tầm nhìn của một ngân hàng ưu tiên phát triển tín dụng xanh, BAC A BANK đã xây dựng danh mục các dự án mang tính phát triển bền vững, có tác động tích cực đến môi trường để ưu tiên tư vấn đầu tư và cấp tín dụng. Sau đó, nhân sự của nhà băng này tiến hành thẩm định các yếu tố dự án có thể tác động đến môi trường tự nhiên và an sinh xã hội trong quá trình ra quyết định tư vấn đầu tư và cấp tín dụng.
bo-sua-Cao-Bang

Có sự đồng hành của BAC A BANK, Tập đoàn TH vừa triển khai thêm dự án chăn nuôi bò tập trung, chế biến sữa công nghệ cao tại Cao Bằng

Ảnh BAC A BANK cung cấp

Ngoài ra, BAC A BANK thường xuyên đánh giá hiệu quả triển khai dự án trên khía cạnh thân thiện với môi trường, bổ sung hoàn thiện các gói sản phẩm phục vụ “tín dụng xanh” như cấp tín dụng cho doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao. Cấp tín dụng cho hợp tác xã/ liên minh hợp tác nông nghiệp, cho vay nông dân sản xuất nông nghiệp trồng rau - củ - quả…
Kiên tâm theo đuổi chính sách, tín dụng xanh từ sớm đã đưa BAC A BANK trở thành một trong những ngân hàng tiên phong bước trên con đường nhiều thách thức này. Cùng những thành tựu đạt được trong suốt những năm qua, BAC A BANK vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2019 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2019” (VOBA) do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU