Kiến nghị giao đất nhỏ hẹp để hợp khối

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có nhiều trường hợp các khu đất có diện tích và hình thể đất nhỏ hẹp, không đủ chuẩn quy hoạch đô thị xây dựng, có nguồn gốc do nhà nước quản lý, thuộc lối đi chung hoặc khoảng hở giữa 2 nhà, do một chủ sử dụng hoặc các hộ có nhà liền kề với diện tích sử dụng chung.
Các khu đất này hiện không còn sử dụng làm thông hành địa dịch hoặc cống thoát nước khu vực mà chỉ có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất liền kề có nhu cầu sử dụng để hợp khối trên cơ sở thỏa thuận hoặc không có tranh chấp, khiếu nại của các hộ có quyền lợi liên quan.
Tại TP, nhu cầu sử dụng đất đối với các khu đất này để hợp khối với nhà hiện hữu của người dân là tương đối nhiều. Vì thế, UBND TP đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép TP giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất liền kề trong một số trường hợp.
Cụ thể, trường hợp lớn hơn diện tích tối thiểu thì có hình thể đặc biệt, nhỏ hẹp mà không thể bố trí sử dụng vào mục đích công cộng của địa phương. Ngoài ra, đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định; không có tranh chấp, khiếu nại, không vi phạm các quy định pháp luật đất đai; có cam kết đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ tài chính.
Kiến nghị giao đất nhỏ hẹp để hợp khối - ảnh 1

tin liên quan

Rẻo đất 14cm ở Hà Nội được rao bán 1 tỉ đồng

(TNO) Ông Nguyễn Phương Châm ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội rao bán công khai rẻo đất rộng 0,14m (14cm), dài 10,85m, tương đương diện tích 1,7m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên, giá 1 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU