Kiến nghị di dời ga Quy Nhơn ra ngoại thành

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 22.6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT trình Thủ tướng cho chủ trương, dừng hoạt động, di dời tuyến đường sắt Diêu Trì - Quy Nhơn và ga Quy Nhơn, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng cho tỉnh Bình Định quản lý.
Sau khi nhận mặt bằng, UBND tỉnh Bình Định sẽ sử dụng diện tích đất ga Quy Nhơn xây dựng các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, phần đất dọc theo đường sắt sẽ sử dụng để mở rộng đường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn).
Trước đây, Bộ trưởng Bộ GTVT đã thống nhất với các kiến nghị của UBND tỉnh Bình Định và đã có chỉ đạo về việc ngừng hoạt động tuyến đường sắt Diêu Trì - Quy Nhơn, di dời ga Quy Nhơn ra khỏi nội thành từ ngày 1.4.2012. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên việc dừng hoạt động tuyến đường sắt nói trên vẫn chưa thực hiện được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bá Trưởng

Nguyễn Bá Trưởng

Tra lương cho gần 100 nhân viên, sử dụng hàng chục ha đất, hàng nghìn m2 nha cửa, hạ tầng kỹ thuật chỉ để cho hai chuyến tàu chạy trên 10km mỗi ngày. Tiền thu từ bán vé không đủ cho tiền dầu kéo dài hàng chu năm, nó đại diện cho sự trì trệ của đất nước.
su

su

ga hà nội lấy đất làm cao ốc,qui nhơn dời ra ngoại thành ...rồi đến ga nào nữa?không biết đến lúc nào thì bộ gtvt kiến nghị dừng chạy tàu?
Người Bình Định

Người Bình Định

@SU: chắc là chưa biết cái ga Qui Nhơn mặt mũi nó ra sao, chức năng nó để làm gì mà đã phán đây. Ga Qui Nhơn mà đi so sánh với ga Hà Nội!
Cao huy vu

Cao huy vu

Xoá bỏ ga quy Nhơn để mở rộng đường Trần Hung đạo là chủ trương đúng..
Trần Duy

Trần Duy

Tôi ủnghộ, đúng ra phải di dời từ hàng chục năm về trước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU