Kiểm tra an toàn thực phẩm về sử dụng phụ gia thực phẩm

09/06/2014 02:30 GMT+7

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cho biết từ 15.6 sẽ bắt đầu đợt thanh tra trên diện rộng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, chú trọng các cơ sở từng bị phát hiện vi phạm về ATTP.

Các đoàn sẽ kiểm tra về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở, người lao động, Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, Hồ sơ công bố sản phẩm, nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm. Lực lượng chức năng cũng sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP khi cần thiết. Cục ATTP chủ trì phối hợp với các đơn vị trực tiếp kiểm tra tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh trọng điểm. Kết quả kiểm tra sẽ phải hoàn thành trước 30.7.

Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.