Kiểm soát chặt giá khẩu trang, nước sát trùng trước dịch virus Corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay 31.1, Tổng cục Quản lý thị trường đã gửi công văn hỏa tốc cho Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố kiểm soát giá hàng hóa bất hợp lý trước dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.
Nhiều nơi tăng giá khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần /// Ảnh: Nguyên Mi Nhiều nơi tăng giá khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần - Ảnh: Nguyên Mi
Nhiều nơi tăng giá khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần
Ảnh: Nguyên Mi
Theo Tổng cục Quản lý thị trường,  tại một số địa phương đã xảy ra các hiện tượng thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế. Do đó các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường việc quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona.

Tranh nhau mua khẩu trang phòng tránh viêm phổi Vũ Hán

Cục Quản lý thị trường cũng có trách nhiệm phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh; trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.

Một tiệm thuốc tây ở Nha Trang tặng 7.000 khẩu trang y tế cho người dân

Đồng thời, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phải quan tâm việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, công chức, người lao động trong thực thi công vụ, chống nguy cơ lây nhiễm bệnh; đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người cần được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay…

Công an tỉnh Đắk Lắk cấp phát hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân

Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường là đầu mối theo dõi, phối hợp kiểm tra, thường xuyên tổng hợp báo cáo lãnh đạo Tổng cục khi được yêu cầu và sau khi công tác chống dịch kết thúc.

Thêm 3 người Việt Nam mắc virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán

Trong công văn, Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện theo quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc các đơn vị kịp thời báo cáo để Tổng cục thống nhất chỉ đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU