Khuyến khích tăng diện tích nuôi tôm, cá đón đầu thị trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là nội dung chính trong các thông báo gần đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
Thị trường tôm, cá tra thuận lợi kéo dài đến đầu năm 2019 /// Công Hân Thị trường tôm, cá tra thuận lợi kéo dài đến đầu năm 2019 - Công Hân
Thị trường tôm, cá tra thuận lợi kéo dài đến đầu năm 2019
Công Hân
Theo bộ này, tình hình thị trường thế giới đang diễn biến theo hướng có lợi cho việc xuất khẩu tôm và cá tra của Việt Nam. Bà con nông dân và doanh nghiệp có thể tăng diện tích thả nuôi để tận dụng cơ hội thị trường. Một trong nhứng tính hiệu tích cực là thị trường Mỹ liên tiếp điều chỉnh giảm mức thuế chống bán phá giá với tôm và cá tra Việt Nam. Các thị trường quan trọng như: Mỹ, EU đã tăng trưởng tích cực trở lại từ tháng 7.2018 sau một thời gian gặp khó khăn. Bên cạnh đó thị trường Trung Quốc vẫn duy trì mức tăng trưởng cao.
Tuy nhiên cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tận dụng tốt cơ hội thị trường thuận lợi nông dân và doanh nghiệp cần duy trì chất lượng sản phẩm, bảo vệ thương hiệu tôm và cá tra Việt Nam và hạn chế thấp nhất các rào cản kỹ thuật. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật tư đầu vào và chất lượng con giống. Tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và chế biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU