Khuyến cáo cảnh giác chương trình 'rừng toàn cầu'

0
(TNO) Ngày 14.3, Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao cảnh giác với hoạt động không bình thường của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu.

(TNO) Ngày 14.3, Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao cảnh giác với hoạt động không bình thường của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu.

Theo Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng, năm 2011 công ty nêu trên có văn bản gửi UBND, Sở NN-PTNT Thanh Hóa và TP.Đà Nẵng xin chủ trương khảo sát lập dự án đầu tư phát triển rừng bền vững giai đoạn 2011-2020, tuy nhiên không được xem xét do hoạt động dự án không rõ ràng, không khả thi.

Đến đầu tháng 3 vừa qua, Tổng cục Lâm nghiệp lại có công văn cảnh báo hoạt động không bình thường của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu, đó là thực hiện các hoạt động quảng bá chương trình đầu tư phát triển rừng bền vững giai đoạn 2011-2020 tại một số địa phương, hứa hẹn tài trợ trồng, phát triển, bảo vệ rừng với nguồn vốn lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng. Nhưng thực tế cơ quan chức năng nhiều địa phương đã xác định Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu không có thực lực tài chính như quảng bá, từ khi thành lập không hoạt động sản xuất kinh doanh, không có phát sinh nghiệp vụ liên quan đến thuế, các tổ chức, cá nhân có hợp đồng tài trợ không nhận được tiền và đặc biệt công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật như phát hành cổ phiếu khống.

Nguyễn Tú

>> Đầu tư trên 930 tỉ đồng để phát triển rừng
>> Gần 788 tỉ đồng bảo vệ, phát triển rừng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU