Không tăng giá vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines và Jestar Pacific sẽ triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2018 trên tất cả các đường bay nội địa từ hôm nay (27.9), đồng thời không tăng giá vé.
Vietnam Airlines cho biết sẽ không tăng giá vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2018 /// Ảnh TN Vietnam Airlines cho biết sẽ không tăng giá vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2018 - Ảnh TN
Vietnam Airlines cho biết sẽ không tăng giá vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2018
Ảnh TN
Theo đó, trong giai đoạn từ 31.1 - 2.3.2018 (15 tháng Chạp - 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 127.700 ghế (tương đương 694 chuyến bay) so sánh cùng kỳ. Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.
Hai hãng hàng không này cũng khẳng định không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018, đồng thời khuyến nghị hành khách nên đặt chỗ sớm nhằm đảm bảo về chỗ trong thời gian cao điểm.
Không tăng giá vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2018 - ảnh 1
Có thể bỏ cả trần và sàn giá vé máy bay
Tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2017 của Bộ GTVT diễn ra chiều qua (5.4), ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không, cho biết về giá vé máy bay, Cục sẽ báo cáo Chính phủ nhiều phương án, giữ giá trần không áp giá sàn, hoặc ngược lại, hoặc bỏ cả trần và sàn.
Theo báo cáo của Vietnam Airlines, 3 đường bay trục là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các thương hiệu kép hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar, VASCO chiếm thị phần lên tới 66%, khai thác 32 - 36 chuyến/ngày. Với đồng thương hiệu, hãng tin tưởng sẽ giữ vững phân khúc truyền thống và kết hợp với hãng hàng không giá rẻ Jetstar để phát triển nhanh, giá thấp.
Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đưa ra kế hoạch nghỉ tết sớm để hãng có sự chủ động trong việc lên lịch trình bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Ngoài ra, hãng chưa có kế hoạch tăng giá trong năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU