Không được tăng giá bán xăng dầu

6
(TNO) Liên Bộ Tài chính – Công thương yêu cầu các doanh nghiệp không được tăng giá bán xăng, dầu kể từ 12 giờ chiều nay (6.3), sau khi giá bán hiện hành cao hơn giá cơ sở khiến các doanh nghiệp có thể bị lỗ.

Không tăng giá xăng dầu
 Giá xăng dầu được yêu cầu giữ nguyên kể từ 12 giờ ngày 6.3.2014 - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, giá xăng dầu một tháng qua (từ ngày 4.2 đến 4.3) có diễn biến bất thường, tác động tới giá bán trong nước. Cụ thể, đối với xăng, giá bán hiện hành 24.510 đồng/lít, nhưng giá cơ sở của doanh nghiệp cao hơn 510 đồng/lít; tương tự giá dầu diesel 22.770 đồng/lít, giá cơ sở cao hơn 173 đồng/lít; dầu hỏa bán 22.630 đồng/lít, giá cơ sở cao hơn 336 đồng/lít…

Giá cơ sở cao hơn giá bán có thể khiến doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị lỗ, tuy nhiên Liên Bộ Tài chính - Công thương vẫn quyết định yêu cầu doanh nghiệp không được tăng giá. Để bù đắp chênh lệch, Liên Bộ cho phép các doanh nghiệp được sử dụng Quỹ Bình ổn giá. Đối với mặt hàng xăng được sử dụng 300 đồng/lít; mặt hàng dầu diesel được sử dụng 170 đồng/lít; mặt hàng dầu hỏa được sử dụng 110 đồng/lít.

Cũng để chia sẻ lợi ích với người tiêu dùng, Liên Bộ tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa (hiện đang tạm tính 100 đồng/lít).

>> Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn dư gần 170 tỉ đồng
>> 4 doanh nghiệp xin tăng giá xăng
>> Tăng giá xăng khiến chỉ số giá tăng 0,3%
>> Sử dụng quỹ bình ổn để không tăng giá xăng, dầu

ANH VŨ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Hoàng Thảo

Trương Hoàng Thảo

Mỗi lần nghe thông báo “không đuợc tăng giá xăng dầu” thì y như là ngày mai hoặc ngày mốt sẽ tăng. Không cần đến “Gia Cát Dự” phải đoán này đoán kia!
Phan Thanh Tú

Phan Thanh Tú

Lo đi đổ xăng thôi bà con ơi !
tran quoc

tran quoc

Tóm lại là lát nữa về phải làm 1 bình cho thật đầy là ổn, giảm bớt thiệt hại kẻo mai lại lên giá...hehehe
Lợi

Lợi

Như vậy là xăng chuẩn bị tăng giá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU