Khởi công hầm chui, cầu vượt Mỹ Thuỷ: Rộng đường cho BĐS khu Đông

1
Dự án xây dựng hầm chui và cầu vượt tại nút giao Mỹ Thuỷ (Quận 2, TP. HCM) đã được triển khai. Đây được xem là “phát pháo” quan trọng của TP. HCM trong việc xoá bỏ tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cảng này.
Không phải ngẫu nhiên mà khu Đông TP.HCM được nhắc nhiều trên bản đồ quy hoạch với các công trình giao thông trọng điểm, các tuyến đường huyết mạch đang từng ngày hình thành và hoàn thiện cùng bộ mặt đô thị mới. Một trong số đó là nút giao Mỹ Thuỷ, công trình phát triển hạ tầng qui mô bậc nhất vừa được khởi công vào sáng ngày 3.6.2016.
Sáng 3.6, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức lễ khởi công nút giao thông Mỹ Thủy (giao lộ đường Vành Đai Đông, đường Nguyễn Thị Định và đường Đồng Văn Cống, Quận 2)
Sáng 3.6, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức lễ khởi công nút giao thông Mỹ Thủy (giao lộ đường Vành Đai Đông, đường Nguyễn Thị Định và đường Đồng Văn Cống, Quận 2)
“Nút giao nghìn tỷ” sớm xoá ùn tắc giao thông
Từ cuối năm 2014, UNBD TP.HCM đã nhiều lần bàn thảo, khảo sát, lập phương án thiết kế kỹ thuật, thăm dò địa chất nhằm sớm xây dựng và đưa vào khai thác công trình trọng điểm tại nút giao Mỹ Thuỷ. Gần đây, đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã kết nối vào đường Vành Đai Đông tại nút giao thông Phú Hữu càng làm tăng lượng phương tiện lưu thông qua nút giao này. Trước tình hình đó, Sở GTVT đã khẩn trương triển khai dự án nhằm tăng khả năng lưu thông cho khu vực.
Với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng, khi hoàn thành, gần 20.000 lượt container vận chuyển hàng hoá vào cảng Cát Lái mỗi ngày sẽ không còn gặp phải tình trạng “rồng rắn” nối đuôi nhau vào một số ngày trong tuần như hiện nay.
Giai đoạn 1 của dự án dự kiến hoàn thành vào Quý I/2018, nút giao Mỹ Thuỷ sẽ tách các dòng xe lưu thông trên đường Vành Đai Đông qua hầm chui về cảng Cát Lái, dòng xe từ cầu Rạch Chiếc về cầu Phú Mỹ sẽ lưu thông qua cầu vượt số 1.
Ngoài ra, lượng xe 2 bánh trên đường Nguyễn Thị Định sẽ lưu thông riêng qua hầm chui. Bên cạnh đó cầu Kỳ Hà 2 gồm 4 làn xe, rộng 17m, dài 75m và các nhánh đường hai bên tả, hữu rạch Mỹ Thuỷ được xây dựng sẽ tạo nên mạng lưới giao thông hiện đại, thông thoáng.
Việc đầu tư xây dựng nút giao Mỹ Thủy không những từng bước hoàn chỉnh đường Vành Đai Đông mà còn đáp ứng nhu cầu vận tải từ cảng Cát Lái và cụm cảng Phú Hữu, góp phần cải thiện giao thông trong khu vực.
Gia tăng giá trị BĐS khu Đông
Khởi công hầm chui, cầu vượt Mỹ Thuỷ: Rộng đường cho BĐS khu Đông - ảnh 2
Cách nút giao Mỹ Thuỷ chưa đầy 500 mét, Khu đô thị PhoDong Village được thừa hưởng trọn vẹn lợi thế khi công trình nút giao Mỹ Thủy được đưa vào sử dụng
Người mua nhà đang có xu hướng dịch chuyển về khu Đông. Đòn bẩy chính sách hạ tầng đã khiến cho thị trường bất động sản khu vực này luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.
Điển hình như cuối tháng 3 vừa qua, cầu Rạch Chiếc 2 đã kết nối thông suốt từ cảng Cát Lái ra đường Vành Đai Đông hay các công trình trọng điểm như hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng đang rút ngắn khoảng cách từ khu Đông đến trung tâm thành phố. Việc khởi công nút giao Mỹ Thuỷ một lần nữa tạo đà để mở toang cánh cửa giao thương với các tỉnh Đông Nam Bộ và củng cố niềm tin cho người dân chọn lựa an cư lạc nghiệp tại khu Đông.
Nổi lên tại khu Đông là dự án Khu đô thị PhoDong Village, tọa lạc ngay vị thế đẹp nhất gần giao lộ đường Đồng Văn Cống và đường Vành Đai Đông, đã và đang tạo ra sức bật lớn trên thị trường bất động sản phía Nam. Nằm cách nút giao Mỹ Thuỷ chưa đầy 500 mét, PhoDong Village là khu đô thị duy nhất thụ hưởng được những lợi thế khi hầm chui và cầu vượt tại đây được lưu thông.
Tất cả các cung đường từ quận 1, quận 7, quận 9 đến PhoDong Village chỉ còn chưa đầy 15 phút và cư dân tại đây sẽ được tận hưởng trọn vẹn các tiện ích có sẵn trong mối liên kết vùng. Đó cũng là lý do các sản phẩm nhà ở của khu đô thị như: Nhà phố, Biệt thự Phố vườn, Biệt thự Song lập và Biệt thự Đơn lập luôn luôn hút người mua, đặc biệt là những khách hàng nhạy bén trong việc "đi trước đón đầu".
Người mua nhà tìm tới PhoDong Village không chỉ vì mật độ xây dựng chỉ 24,09% mà còn tâm đắc với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn thiện đồng bộ bậc nhất khu Đông
Người mua nhà tìm tới PhoDong Village không chỉ vì mật độ xây dựng chỉ 24,09% mà còn tâm đắc với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn thiện đồng bộ bậc nhất khu Đông

Mọi thông tin chi tiết về dự án PhoDong Village, vui lòng liên hệ hotline: 0926.888.777

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU