Khóa xác thực cao cấp sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường vào năm 2021

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua.
Khóa xác thực dùng công nghệ sinh trắc học có cấp độ xác thực cao nhất trong các công nghệ khóa FIDO2, do đặc tính chống chối bỏ và gắn liền với đặc điểm sinh học của người dùng nên về mặt ứng dụng, ngoài việc dùng để xác thực truy cập còn rất nhiều ứng dụng khác như định danh công dân số (Digital ID), thanh toán một chạm (touchless payment), chữ ký điện tử (digital signature) và mã hóa đảm bảo riêng tư dữ liệu (data privacy). Trên nền tảng công nghệ này, VinCSS sẽ tiếp tục tích hợp công nghệ khóa xác thực FIDO2 sinh trắc học để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và các thiết bị khác nhau như ứng dụng trên điện thoại thông minh có cảm biến vân tay, vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, khóa cửa thông minh, hệ thống điều khiển xe thông minh... nhằm mang lại trải nghiệm xác thực ở tầm cao mới cho người dùng.
Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khóa xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD. Ngay sau đó, Bộ phận Danh tính của Tập đoàn Microsoft đã chọn VinCSS và Yubico (công ty lớn nhất thế giới về sản xuất khóa xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2) là 2 trong số 5 đối tác Danh tính của Microsoft năm 2020 và nhận định : “Chúng tôi mới đây đã bổ sung VinCSS, Công ty Dịch vụ An ninh mạng của Vingroup - Việt Nam, vào danh sách các nhà cung cấp khoá xác thực mạnh tương thích với trải nghiệm passwordless của Microsoft. Với sự bổ sung này, những khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương sẽ có một giải pháp FIDO2 để tiến đến trải nghiệm passwordless.”Theo kế hoạch, sản phẩm VinCSS FIDO2®Fingerprint sẽ được bán ra thị trường vào quý 1/2021. Các sản phẩm khóa FIDO2 cứng (hardware key) sẽ được bán online tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế. Các sản phẩm khóa FIDO2 mềm (soft key) sẽ được phát hành trên Apple App Store và Google Play Store.
Tổ chức cung cấp nghiên cứu thị trường và tư vấn cho ngành công nghiệp sinh trắc học thế giới, Biometrics Research Group đã ghi nhân sự vươn lên của VinCSS và nhận xét: “Việc VinCSS gần đây được Microsoft ghi nhận cùng với việc liên tục đạt được nhiều chứng chỉ FIDO2 trong năm nay là một dấu hiệu nữa cho thấy sự tăng cường hiện diện công nghệ và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc được ‘gã khổng lồ’ Microsoft lựa chọn cho thấy sự tự tin ở cấp độ thế giới về khả năng của VinCSS trong việc đáp ứng các khách hàng và thị trường khắt khe nhất.”
Chương trình này nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần loại bỏ nguy cơ an ninh mạng liên quan đến việc tấn công vào các hệ thống chỉ dùng mật khẩu hay cơ chế xác thực yếu, nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và OTP xảy ra ngày càng nghiêm trọng gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Gia Tại

Ngô Gia Tại

cảm ơn bác vượng đã đưa việt nam ra thế giới.
Anh Long

Anh Long

Chúc mừng Vingroup với những sản phẩm công nghệ nhiều chất xám!
Phan Phan

Phan Phan

Chúc mừng tập đoàn Vingroup
007 Goku

007 Goku

Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khóa xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU