Kho thông tin hơn 30.000 doanh nghiệp Việt trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn một năm xây dựng, sản phẩm VietSearch 1.0 được chính thức giới thiệu với kho thông tin của hơn 300.000 người Việt toàn cầu và 30.000 doanh nghiệp Việt trên thế giới.
Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch /// Ảnh chụp màn hình Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch - Ảnh chụp màn hình
Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch
Ảnh chụp màn hình
Giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Việt kiều Mỹ, nghiên cứu giảng dạy ngành tài nguyên nước tại Trung tâm Khí tượng thủy văn và viễn thám tại Đại học California - Irvine (Mỹ) vừa trình làng kênh thông tin cho giới trẻ Việt do ông và các du học sinh Mỹ giới thiệu có tên Vietsearch.org.
Theo ông Nguyễn Đình Phú, Vietsearch.org với mục đích kết nối cộng đồng giới trẻ Việt trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khoa học, giáo dục, kinh tế, hoạt động cộng đồng. Đây cũng là kênh cung cấp thông tin quan trọng cho doanh nghiệp Việt trong việc tìm hiểu thị trường cụ thể đến chi tiết địa danh, lĩnh vực, qua đó chia sẻ thông tin, kết nối trên toàn cầu.
“Quan trọng là doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp cho chiếc lược phát triển của công ty trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, tiến sĩ Nguyễn Đình Phú nhấn mạnh.
Sản phẩm cũng cho phép người dùng có thể liên lạc với những người Việt trên toàn cầu theo ngành nghề, quốc gia, kết nối và trao đổi thông tin thuộc các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, y tế, thiện nguyện... từng ngành nghề, quốc gia hoặc nhóm cùng sở thích.
Hiện kênh thông tin này có hệ thống cơ sở dữ liệu người Việt dựa trên các cơ sở dữ liệu gốc từ các nguồn dữ liệu tin cậy như LinkedIn, Google Scholar, Researchgate, iVANET, Yellow Page...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU