Khảo sát làm dự án điện gió 'khủng' ở vùng biển Kê Gà

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức cho các nhà đầu tư quốc tế khảo sát, nghiên cứu trước khi có quyết định triển khai dự án điện gió xây dựng trên biển Kê Gà.
Ngày 4.11, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo Sở KH-ĐT chủ trì lấy ý kiến các sở, ngành liên quan để tham mưu UBND tỉnh tổ chức cho các nhà đầu tư quốc tế khảo sát, nghiên cứu trước khi có quyết định triển khai dự án điện gió xây dựng trên biển Kê Gà (H.Hàm Thuận Nam).
Trươc đó, Bộ Công thương có công văn (số 8373) gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Tập đoàn EVN và các bộ, ngành liên quan thông báo tổ hợp nhà thầu các nhà đầu tư năng lượng tái tạo quốc tế do Công ty Enterprise Enegry Group EE làm đại diện, gồm các nhà đầu tư (của Anh, Đức); Mitsui & Co (Nhật Bản); Renewable Ennergy Global Solution REGS (Singapore) có thư gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho khảo sát và phát triển dự án điện gió xa bờ ở Kê Gà. Dự án này có công suất 2.400 MW (chia làm 4 giai đoạn, lớn nhất VN cho tới thời điểm này).
Toàn bộ dự án được phát triển trên biển Kê Gà, cách bờ từ 20 - 50 km, độ sâu tới 50 m.
UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đồng ý về mặt chủ trương và đề nghị Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định để sớm cho các nhà đầu tư vào Bình Thuận khảo sát năng lực gió phát triển dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuan Nguyen

Thuan Nguyen

Hoan hô các nhà đầu tư Anh, Nhật, Đức và UBND tỉnh Bình Thuận đã có chủ trương sáng suốt và bảo vệ môi trường...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU