Khẩn: TP.HCM dừng thêm 3 tuyến vận tải đường thủy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực đường thủy trên địa bàn TP.
 /// Ảnh: ĐL - Ảnh: ĐL
Ảnh: ĐL
Theo đó, kể từ ngày 31.5, Sở GTVT đề nghị tạm dừng hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách đi đến các chùa Hội Sơn - Phước Long (TP.Thủ Đức), Miếu Nổi (quận Gò Vấp) và Đình Bình Đông (quận 8) đối với các bến khách ngang sông chùa Hội Sơn - chùa Phước Long, Miếu Nổi và Đình Bình Đông kể từ hôm nay.
"Lệnh" ngưng các tuyến vận tải đường thủy này được áp dụng cho tới khi có thông báo mới. Các bến này chỉ được phép hoạt động phục vụ cho những người của nhà chùa có nhu cầu đi lại cần thiết.

Ổ dịch Covid-19 liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã có bao nhiêu ca nhiễm?

Sở GTVT đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện liên quan phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý. Đặc biệt tại các bến phà, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa rước hành khách.
Đối với bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa rước hành khách đang hoạt động tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Các đơn vị đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, hành khách buộc phải mang khẩu trang. Trên phương tiện phải trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách, việc khử khuẩn trước và sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày.

Gò Vấp: Một số điểm phong tỏa chống Covid-19 lại "xả chốt" vì ùn tắc

Trước đó, từ ngày 10.5, Sở GTVT TP.HCM cũng đã thông báo tạm ngừng hoạt động tàu cao tốc vận tải hành khách đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu và ngược lại. Thời gian tạm ngừng hoạt động của tuyến này kéo dài cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và mọi hoạt động xã hội ổn định trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiệt Vương

Kiệt Vương

Cầu mong sớm có vaccine để đem lại cuộc sống trở lại bình thường cho tất cả mọi người dân!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU