Khách quốc tế đến VN tiếp tục suy giảm mạnh

3 Thanh Niên
Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến VN trong tháng 10 đạt 649.100 lượt người, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên, nếu tính chung 10 tháng, khách quốc tế giảm 4,1% so cùng kỳ (đạt khoảng 6,4 triệu lượt); cả khách đến bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển đều giảm. Nhiều thị trường khách của VN cùng giảm, như Thái Lan (giảm 23%), Lào (22%), Trung Quốc (15%), Nga (6,8%), Thụy Điển (5,1%), Pháp (2,8%), Úc... Một số thị trường khách tăng gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường khách vừa được Chính phủ miễn thị thực như Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng

Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng

Giãm là cái chắc. Đi đâu cũng thấy chặt chém, cò mồi khách đủ các loại..vvv
abc

abc

ủng hộ ý kiến của bạn. Nên cẩn thận với các nhà hàng ở Nha Trang có menu tiếng Nga.
Dong Buu

Dong Buu

Tăng trưởng du lịch không chỉ là nhiệm vụ của Tổng cục Du lịch mà còn là trách nhiệm của Bộ Văn hóa - Bộ Giáo dục (nói chung là nhiều bộ) và chính quyền các địa phương, thậm chí cần đến nhân thức của từng người dân. Cần phải có người chỉ huy có tầm nhìn xa - có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp các cơ quan - tổ chức trên, thì may ra mới phát triển tốt và bền vững.
VN có nhiều cảnh đẹp, hơn 2000km bờ biển - có nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được Unesco công nhận, cớ gì du lịch ngày càng suy giảm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU