Khách du lịch có xu hướng giảm

1
(TNO) Ngày 19.7, ông Tôn Thất Hòa, Tổng thư ký Hiệp hội du lịch TP.HCM cho hay dù đang mùa cao điểm nhưng khách du lịch trong nước đang có xu hướng giảm.

Khách du lịch có xu hướng giảm - ảnh 1
Khách du lịch đang giảm - Ảnh: Đình Quân

Theo ông Hòa, báo cáo của một số công ty du lịch 6 tháng đầu năm cho thấy lượng khách đoàn đăng ký tour trong nước giảm 20%, khách lẻ đăng ký tour giảm 40% so với trước.

"Chủ yếu do kinh tế khó khăn nên nhiều doanh nghiệp hạn chế mua tour hơn trước. Người dân cũng chi tiêu tiết kiệm hơn", ông Hòa nói.

Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp du lịch, mức giảm chỉ xảy ra với những doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, còn một số doanh nghiệp có thương hiệu thì lượng khách đăng ký tour vẫn tăng đều trong dịp cao điểm.

Trung Hiếu

>> Trải nghiệm du lịch homestay
>> Nhà vườn làm du lịch
>> Thi thiết kế logo và slogan du lịch Đà Nẵng
>> Doanh nghiệp du lịch không dám nhận tour vì giá USD tăng
>> Bổ sung 1 triệu euro cho ngành du lịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Nền kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến du lịch chỉ là phần nhỏ vì vẫn còn một số người muốn nhân cơ hội này để xả stress nhằm lấy lại tinh thần! Cái chính ở đây là chuyện "bội thực" du lịch trong thời gian qua khi mà các địa phương nhân cơ hội lễ lạc, đình chùa...thi nhau thu hút khách một cách bát nháo từ chỗ giữ xe, trò chơi, hát hội...cho đến hàng quán luôn chặt chém khiến cho du khách ngao ngán với túi tiền eo hẹp của mình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU