Khách đãng trí bỏ quên hơn 1 tỉ đồng trên máy bay

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã phát hiện và kịp thời trả lại tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 24.4.
Tài sản khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177 /// Ảnh: VNA Tài sản khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177 - Ảnh: VNA
Tài sản khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177
Ảnh: VNA
Ngày 24.4, tổ tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng phát hiện 1 ví tiền do khách bỏ quên trên ghế 1A, bên trong có 45.000 USD và 50 triệu đồng, cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản giá trị hơn 1 tỉ đồng. Tổ tiếp viên đã nhanh chóng bàn giao tài sản cho bộ phận mặt đất của hãng để liên hệ khách trả lại.
Cùng ngày, vị khách bỏ quên ví đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt, tư trang của mình. Đồng thời khách cũng gửi thư cảm ơn tới Vietnam Airlines, tổ tiếp viên trên chuyến bay VN7177 ngày 24.4 và bộ phận phụ trách hành lý thất lạc tại sân bay Đà Nẵng.
Theo Vietnam Airlines, trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu bay và được nhân viên hãng hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.
Trên chuyến bay từ TP.HCM hạ cánh tại Vinh vào sáng 16.3 qua, hai tiếp viên của hãng cũng đã phát hiện một kiện hành lý xách tay bị để quên trên máy bay. Bên trong chiếc hộp có 315 triệu đồng tiền mặt (chia thành 17 cọc tiền) cùng một số trang sức (vòng, kiềng vàng...). Số tài sản sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc tại sân bay Vinh để trao trả cho hành khách.
Để phòng tránh các sự cố để quên tài sản trên máy bay, hành khách được khuyến khích tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Quang Ngai

Phan Quang Ngai

Về lo chữa bệnh đãng trí ngay đi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Mang trong người 45.000 USD có vi phạm luật không ?
Tuanphung

Tuanphung

Người có tiền thì việc đó là chuyện nhỏ của họ nên ít bận tâm .hơn nữa người ta đang nghĩ đến việc to lớn hơn. Giống như tôi để quên 100k ấy mà.
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Thật tốt khi gần đây nhiều vụ tiếp viên hàng không các hãng bay trả lại tài sản "khủng" cho khách bỏ quên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU