Khách bỏ quên tài sản trị giá gần 1 tỉ đồng trên máy bay

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines) đã phát hiện tài sản để quên trên máy bay của khách với giá trị gần 1 tỉ đồng.
Chị Phùng Thị Ngọc, nữ nhân viên VIAGS đã phát hiện tài sản có giá trị gần 1 tỉ đồng khách bỏ quên trên máy bay /// VNA Chị Phùng Thị Ngọc, nữ nhân viên VIAGS đã phát hiện tài sản có giá trị gần 1 tỉ đồng khách bỏ quên trên máy bay - VNA
Chị Phùng Thị Ngọc, nữ nhân viên VIAGS đã phát hiện tài sản có giá trị gần 1 tỉ đồng khách bỏ quên trên máy bay
VNA
Trong khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay SQ186 (chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines từ Singapore đến TP.HCM) tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chị Phùng Thị Ngọc (nhân viên VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines), đã phát hiện hai túi đeo nhỏ tại vị trí ghế 31K, 31H của 2 hành khách quốc tịch Việt Nam và Singapore bỏ quên.  
Bên trong túi có hơn 50.000 đô la Singapore (SGD - tương đương 840 triệu đồng), gần 2 triệu đồng, hai điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên gần 1 tỉ đồng.
Ngay sau khi phát hiện, chị Phùng Thị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc.
Sau sự việc này, đại diện hãng hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Phùng Thị Ngọc nói riêng, cũng như nhân viên VIAGS nói chung.
Đáng chú ý, chị Phùng Thị Ngọc hiện là nhân viên thuộc Đội dịch vụ trên tàu, VIAGS chi nhánh Tân Sơn Nhất. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chị Phùng Thị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại…
Theo thống kê, trong tháng 7, VIAGS đã tìm thấy chủ nhân của gần 1.300 tài sản và 1,7 tỉ đồng tiền mặt để quên trên máy bay. 7 tháng đầu năm 2019, nhân viên VIAGS đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỉ đồng tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet

Viet

Vậy là hai hành khách được nhập cảnh 50,000 SGD?
NVH

NVH

Cứ khai báo đầy đủ khi nhập cảnh là được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU