Kết nối các nhà sản xuất thực phẩm sạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.11, tại TP.HCM, đại diện Bộ Nội vụ công bố quyết định thành lập Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT).
Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch còn nhiều khó khăn  /// Ảnh: Chí Nhân Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch còn nhiều khó khăn - Ảnh: Chí Nhân
Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch còn nhiều khó khăn
Ảnh: Chí Nhân
AFT hiện có 59 thành viên là các nhà sản xuất, thương mại, dịch vụ và chuyên gia; TS Nguyễn Thị Hồng Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản, trưởng ban vận động thành lập được bầu làm chủ tịch AFT.
“Sản xuất sạch hiện nay gặp rất nhiều khó khăn vì làm bẩn đã thành nếp. Bên cạnh đó phần đông người tiêu dùng vẫn còn nghi ngờ các sản phẩm sạch do nông dân, doanh nghiệp VN sản xuất. AFT sẽ là nơi xây dựng lòng tin trong cộng đồng các nhà sản xuất và xã hội”, bà Minh chia sẻ.
Với khẩu hiệu “thực phẩm sạch cần minh bạch”, AFT xây dựng và phát triển cộng đồng các nông hộ, các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ thực phẩm có trách nhiệm xã hội. Các doanh nghiệp tham gia hiệp hội phải bảo đảm sản phẩm đạt chuẩn, gắn với cung cấp thông tin công khai, rõ ràng về tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và nguồn gốc, xuất xứ, thành phần cho người tiêu dùng và các bên có quan tâm.
Bên cạnh đó, AFT cũng xây dựng và phát triển thị trường của các sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe con người, hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm phát triển thương hiệu. Hỗ trợ cung ứng và hướng dẫn cho người tiêu dùng VN sử dụng thực phẩm sạch và an toàn thông qua việc bảo đảm cung cấp thông tin minh bạch của nhà sản xuất, phân phối và hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU