Kênh đầu tư hiệu quả với số vốn 3 tỉ đồng

0
Với số lượng căn hộ cung nhiều hơn cầu (tại TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2017 có tới 23.000 căn hộ mở bán), lợi nhuận đầu tư không thực sự hiệu quả. Đầu tư căn hộ không còn là lựa chọn hàng đầu.
Căn hộ chung cư không còn hấp dẫn, xu hướng đầu tư nhà liền thổ lên ngôi Căn hộ chung cư không còn hấp dẫn, xu hướng đầu tư nhà liền thổ lên ngôi
Căn hộ chung cư không còn hấp dẫn, xu hướng đầu tư nhà liền thổ lên ngôi
Với số vốn 3 tỉ đồng, đầu tư như thế nào cho an toàn và sinh lời cao là băn khoăn chung của các nhà đầu tư tầm trung.
Đầu tư căn hộ không còn hấp dẫn
Dù đã từng rất “sốt” nhưng hiện tại đầu tư căn hộ chung cư lại khiến nhiều người có phần e dè vì tâm lý người Việt vẫn cảm thấy chung cư, căn hộ chỉ là nơi ở tạm. Sau 5 - 10 năm tài sản sẽ xuống giá, chất lượng căn hộ xuống cấp, giảm giá trị sử dụng. So với quyền sử dụng nhà kèm đất, rõ ràng căn hộ thua kém về mặt trấn an tâm lý cho người Việt.
Anh Nam - một nhà đầu tư quen mặt tại nhiều sàn giao dịch chung cư cao cấp cho biết trước đây, anh thường đầu tư vào căn hộ. Vào khoảng 2 năm trở về trước, chung cư cao cấp với diện tích 60 - 68 m2 có giá khoảng 2,6 tỉ đến 3 tỉ đồng, trả theo tiến độ hoặc được ngân hàng hỗ trợ tới 70% nên thanh toán khá nhẹ nhàng. Sau khi nhận nhà, tính thêm 100 - 300 triệu đồng chi phí nội thất, anh Nam cho thuê 12 - 15 triệu đồng/tháng, sau khi trừ tiền môi giới và các chi phí phát sinh, anh sẽ thu về khoảng 300 triệu đồng/năm. Nhưng thời gian gần đây, anh Nam không còn tự tin với kênh đầu tư này. Trên thực tế, với số lượng căn hộ cung nhiều hơn cầu (tại TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2017 có tới 23.000 căn hộ mở bán), lợi nhuận từ việc đầu tư căn hộ không còn đẹp như lý thuyết. Không có khách thuê hoặc bị khách ép giá, anh Nam buộc phải chuyển một số căn hộ cho thuê dài hạn của mình thành dạng kinh doanh ngắn hạn. Tỷ lệ cho thuê chỉ khoảng 50 - 55% mỗi tháng khiến dòng tiền của anh tương đối khó khăn.
Cuối năm 2017, thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM nhộn nhịp trở lại
Cuối năm 2017, thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM nhộn nhịp trở lại
Thị trường nhà liền thổ khu Đông TP.HCM sôi động trở lại
Một số môi giới bất động sản đã khảo sát và nhận thấy rằng với 3 tỉ đồng có thể mua được nhà 30 m2 trong hẻm Q.3, Q.Bình Thạnh. Ở khu vực Tân Kỳ Tân Quý, với giá này có thể mua được nhà hẻm xe hơi với diện tích 50 m2. Tại một con đường khá ở trung tâm khu vực Thảo Điền, Q.2, với 3 tỉ đồng có thể mua được nhà cấp 4 diện tích 60 m2.
Nếu di chuyển thêm về phía quận 9, với 3 tỉ đồng, nhà đầu tư có thể mua được nhà đường Lê Văn Việt một trệt 2 lầu. Hoặc có thể mua được dãy 10 phòng trọ trên diện tích 150 - 180 m2. Tuy nhiên, trên thực tế, dòng tiền này không cao hơn so với đầu tư chung cư, lại đòi hỏi nhân lực quản lý, đồng thời dễ phát sinh các rắc rối nên ít người chọn.
Nhà đất hẻm nhỏ ở trung tâm lại không được lòng nhiều nhà đầu tư bởi thanh khoản khó. Diện tích dưới 40 m2 lại gặp khó khăn trong việc xây dựng.
Trong khi đó, khu vực phía Đông TP.HCM lại có điểm mạnh là hạ tầng được đầu tư trọng điểm, các dự án giao thông, cầu đường trị giá hàng trăm nghìn tỉ đồng được khởi công.
Những dự án có quy mô đô thị, quy hoạch đồng bộ và pháp lý minh bạch khá khan hiếm. Còn những dự án nhà liền thổ, đất nền được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây, lại gặp phải cảnh có tiền cũng mua không dễ do quỹ đất “sạch” pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ có hạn.
Dự án Đông Tăng Long - Hưng Lộc có pháp lý minh bạch, quy hoạch bài bản
Dự án Đông Tăng Long - Hưng Lộc có pháp lý minh bạch, quy hoạch bài bản
Đông Tăng Long - Hưng Lộc - Lựa chọn đầu tư an toàn
Với các nhà đầu tư tầm trung và mục đích đầu tư trung hạn thì bài toán đầu tư 3 tỉ đồng có lời giải là dự án Đông Tăng Long - Hưng Lộc đang gây nóng trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật.
Thuộc khu đô thị phức hợp Đông Tăng Long, Đông Tăng Long - Hưng Lộc được phát triển bởi đơn vị có uy tín trên thị trường là Thăng Long Real Group. Dự án có pháp lý minh bạch, quy hoạch tổng thể hài hòa, bài bản. Vì vậy mà các nhà đầu tư cầm chắc phần thắng khi xuống tiền tại Đông Tăng Long - Hưng Lộc.
Đông Tăng Long cũng gây ấn tượng với nhiều nhà đầu tư nhờ giá cả phù hợp trong phân khúc tầm trung, thanh toán từng đợt khá thuận lợi. Dự án hứa hẹn mức lợi nhuận rõ ràng và giá trị khu vực tăng cao theo từng năm vì sở hữu vị trí gần kề và dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch phía Đông và trục phát triển đô thị mới của TP.HCM. Bên cạnh đó, kiến trúc sân vườn hiện đại, khoáng đạt, có tới 5 mẫu nhà với 2 loại diện tích khiến khách hàng có thêm lựa chọn phong phú.
Với quy hoạch toàn khu đồng bộ, tiện ích giáo dục giải trí mua sắm đầy đủ, cùng với 17 công viên lớn nhỏ và khu hồ cảnh quan rộng hơn 20 ha, Đông Tăng Long - Hưng Lộc trở thành một điểm nóng trong thời gian đặt chỗ và giới thiệu ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU