iPhone 11 về Việt Nam, chợ bán điện thoại cũ nhộn nhịp hẳn lên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lượng tin đăng bán iPhone XS Max trên chuyên mục Đồ điện tử của trang Chợ Tốt được ghi nhận tăng đến 21% sau hơn 1 tháng chiếc iPhone 11 có mặt tại thị trường Việt Nam.
 /// Chụp màn hình - Chụp màn hình
Chụp màn hình
Thống kê trên 20,000 tin đăng bán điện thoại trên chuyên mục Đồ Điện Tử của Chợ Tốt, kể từ ngày ra mắt iPhone 11, số lượng tin đăng bán điện thoại iPhone thế hệ trước là XR, XS và XS Max tăng 14% so với 3 tuần trước đó. Trong đó, lượng tin đăng bán iPhone XS Max tăng đến 21%.

iPhone đời 2018 thanh lý vẫn chưa giảm giá khi iPhone 11 về hàng

Nắm được xu hướng lên đời iPhone 11 của nhiều fan “táo khuyết", nhiều người cũng tích cực săn tìm điện thoại cũ giá hời. Cụ thể, số lượt tìm kiếm từ khóa các dòng điện thoại iPhone X của người dùng trong 3 tuần gần đây tăng đến 75% so với thời điểm trước khi ra mắt. Đặc biệt, trong tuần đầu tiên sau khi iPhone ra mắt, số lượt người mua xem tin đăng bán điện thoại tăng 30% so với tuần trước. Tuy tích cực săn điện thoại cũ giá hời, nhưng nhiều người vẫn cầm chừng chưa mua vội với tâm lý iPhone 11 có hàng tại Việt Nam thì giá sẽ giảm. 
iPhone 11 về Việt Nam, chợ bán điện thoại cũ nhộn nhịp hẳn lên - ảnh 1
Trái với mong chờ của nhiều người, ngay cả khi iPhone 11 về Việt Nam rồi, giá iPhone XR, XS và XS Max đã qua sử dụng không hề giảm sâu như kỳ vọng. So sánh giá trung bình tại thời điểm 3 tuần sau khi iPhone ra mắt với thời điểm 3 tuần trước đó, giá giảm chỉ vào khoảng 100.000 - 300.000 đồng tùy mỗi dòng. Số lượng người chủ động giảm giá để thanh lý cũng khá ít.
Hiện trên Chợ Tốt, iPhone XR có giá trung bình khoảng 9,3 - 15 triệu đồng, iPhone XS từ 12 - 20 triệu đồng, iPhone XS Max vẫn giữ phong độ với mức giá khá ca, từ 14,5 - 20,5 triệu đồng.
Dự báo trong thời gian tới, khi iPhone 11 chính hãng được bán ra nhiều tại Việt Nam, các hệ thống bán lẻ buộc phải giảm giá trực tiếp cho các điện thoại XR, XS và XS Max mới để đẩy hàng, giá điện thoaị cũ cũng phải giảm theo để cạnh tranh. Người dùng có nhu cầu nâng cấp iPhone đời 2018 lại có thêm nhiều lựa chọn khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU