Hơn 70 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM đều có dấu hiệu vi phạm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng đã kiểm tra hơn 70 cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TP.HCM đều phát hiện các sản phẩm mập mờ nguồn gốc.
Quản lý thị trường lập biên bản tịch thu sản phẩm tại cửa hàng Con Cưng (833 Hồng Bàng, phường 9, quận 6) /// H.Mai Quản lý thị trường lập biên bản tịch thu sản phẩm tại cửa hàng Con Cưng (833 Hồng Bàng, phường 9, quận 6) - H.Mai
Quản lý thị trường lập biên bản tịch thu sản phẩm tại cửa hàng Con Cưng (833 Hồng Bàng, phường 9, quận 6)
H.Mai
Ngày 23.7, ông Nguyễn Văn Bách, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết chỉ trong chưa đầy 2 ngày, đoàn công tác của Chi cục Quản lý thị trường đã triển khai kiểm tra hàng hóa tại hơn 70 cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn thành phố.
Kết quả kiểm tra cho thấy tại tất cả các cửa hàng đều bày bán các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm, mập mờ về nguồn gốc, xuất xứ giống như 4 cửa hàng đã kiểm tra vào ngày 22.7. Cơ quan quản lý đã cho lập biên bản tịch thu toàn bộ sản phẩm nghi vấn này để điều tra. Tổng số lượng và giá trị hàng hóa bị tịch thu đến nay chưa có con số thống kê cụ thể.
Trước đó, trong cuộc kiểm tra đầu tiên trưa 22.7, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm về xuất xứ, nguồn gốc tại các sản phẩm thuộc hệ thống cửa hàng này.
Cụ thể, loạt hàng quần áo dành cho bé tại cửa hàng số 78 Tôn Thất Tùng (phường Bến Thành, quận 1) có in nhãn hiệu CF cùng xuất xứ “Made in Thailand” bị phát hiện không có gắn tem, mác nguồn gốc, xuất xứ theo đúng quy định. Nhãn mác không được may liền vào sản phẩm như thông thường mà treo rời vào móc, dễ dàng tháo gỡ, không liên quan gì đến sản phẩm.
Không chỉ quần áo, các mặt hàng mỹ phẩm bày bán tại cửa hàng cũng bị phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Nổi bật nhất là sản phẩm kem massage bụng TitiOne. Trên sản phẩm có dán tờ tem nhỏ in rõ "Sản xuất bởi: Công ty TNHH MỸ PHẨM TITIONE”, nhưng khi bóc lớp giấy này ra, công ty sản xuất được in trực tiếp trên sản phẩm lại là Công ty TNHH G&C. Các sản phẩm được kiểm tra tại cửa hàng Con Cưng địa chỉ 833 Hồng Bàng (phường 9, quận 6) và địa chỉ 424 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3) đều xảy ra tình trạng tương tự.
Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý thị trường - Tổ trưởng Tổ công tác 334 Bộ Công thương đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra thật kỹ lưỡng, lập biên bản tịch thu tạm giữ tất cả các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm để tiến hành xác minh, có phương án xử phạt thật nghiêm nếu phát hiện hành vi giả dối, gian lận trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn

Nguyễn Văn

Nếu lại thêm một vụ "Khải-Silk" thứ hai thì mong cơ quan điều tra làm rõ
thanh hung

thanh hung

Trẻ em là tương lai của đất nước, tôi đã từng tin tưởng CC qua sự hoành tráng và sự phục vụ của nó, nhưng qua vài lần mua hàng, tôi thấy khá nhiều hàng TQ được gắn mác TW, hoặc xuất xứ JP, giá khá đắt nhưng tôi tin tưởng nên vẫn chấp nhận mua, đúng là lừa đảo công nghệ cao. Nhưng nói thật, đi mua quần áo trẻ em made VN sao khó quá, tìm khắp Nha Trang không thấy có cửa hàng nào là đại lý chính hãng VN hết, từ đồ chơi cho tới quần áo, cái thì Made in Campuchia, cái thì hàng chợ TQ gắn mác VN, mua về giặt ra màu quá đem quẳng luôn, sữa tắm, dầu gội, phấn rơm thì hoàn toàn không thấy VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU