Hơn 41.200 lượt khách du lịch đến Mũi Né dịp lễ 2.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo con số thống kê của Sở VH-TT-DL Bình Thuận, trong 3 ngày nghỉ lễ ước có hơn 41.200 lượt du khách đến nghỉ dưỡng tại Mũi Né.
Bãi biển khu vực phường Hàm Tiến /// Ảnh: Quế Hà Bãi biển khu vực phường Hàm Tiến - Ảnh: Quế Hà
Bãi biển khu vực phường Hàm Tiến
Ảnh: Quế Hà
Trong tổng số lượng khách đến Mũi Né nghỉ dưỡng, có khoảng hơn 3.000 lượt khách quốc tế. So với năm trước, lượng khách tăng khoảng 13%. Số lượng phòng đưa vào phục vụ dịp lễ 2.9 năm nay cũng tăng khoảng 10% so với tổng lượng phòng năm trước.
Theo phân tích của Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận Trần Văn Bình, năm nay nghỉ lễ 2.9 tới 3 ngày nên lượng khách nội địa đến Mũi Né khá đông.
Cũng theo ông Bình, lượng khách quốc tế đến Mũi Né dịp này giảm nhiều so cùng kỳ năm trước, do dịp này chưa phải là mùa khách quốc tế. Lượng khách quốc tế đến Mũi Né dịp 2.9 cũng là khách đang sống và làm việc ở TP.HCM, chứ không phải khách đến từ nước ngoài. Các resort đã bán hết phòng từ hai ba tháng trước.
Ông Nguyễn Văn Thọ, giám đốc điều hành Khu nghỉ mát Nắng Hòn Rơm, cho biết các khu nghỉ mát cộng đồng ở khu vực bãi sau Mũi Né chật cứng khách nội địa. Giá các loại thủy hải sản tăng nhẹ do khách quá đông và khách Việt chủ yếu mua mang về TP.HCM. “Tuy nhiên chỉ sau ngày nghỉ lễ lại vắng vẻ thôi”, ông Thọ nói.
Còn ông Trần Anh Thi, giám đốc điều hành Seahore Resort (Mũi Né, Phan Thiết), công suất của Seahore Resort đạt 100%. Theo ông Thi, dù phủ kín resort chủ yếu là khách nội địa nhưng sở thích nghỉ dưỡng của dòng khách nội địa đến các resort “rất cao cấp”.
“Khách nội địa dịp này chủ yếu là ở TP.HCM và là người làm việc hành chính, văn phòng, nên sở thích của họ còn cao cấp hơn cả khách Tây. Họ sử dụng dịch vụ cao cấp và biết tiêu tiền. Đây là xu hướng nghỉ dưỡng đang hình thành của dòng khách nội địa đến Mũi Né”, ông Thi cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU