Hơn 100.000 lượt hành khách đi máy bay ở Tân Sơn Nhất

0 Thanh Niên
Sáng 2.2 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hàng chục chuyến bay từ Mỹ, Úc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia... đã đáp xuống mang theo hàng ngàn Việt kiều về quê dịp Tết Bính Thân 2016 (ảnh).
Ngoài ra, còn có nhiều du khách nước ngoài cũng đến VN dịp này. Ở khu vực đón tiễn khách, “biển” người thân tới sân bay đón người thân từ sáng sớm, khiến không khí tại cửa đón ga đến quốc tế nhộn nhịp, đồng thời nhân viên nhà ga cũng phải làm việc khẩn trương để các khách đến hoàn thành thủ tục nhập cảnh, thủ tục hải quan nhanh nhất để kịp về sum họp với gia đình. Tại cảng hàng không nội địa, dòng người xếp hàng để làm thủ tục lên máy bay gần như chật kín.
Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dịp Tết Nguyên đán lượng hành khách đến sân bay tăng đột biến do thời gian nghỉ tết kéo dài tới 9 ngày. Ngày cao điểm nhất có khoảng 720 chuyến bay cất hạ cánh, tăng khoảng 14,8% so với ngày cao điểm nhất của Tết Ất Mùi 2015.
Lượng khách trung bình mỗi ngày trong những ngày gần đây vào khoảng 90.000 khách, tăng 10% so với tết năm ngoái. Tuy nhiên, trong vài ba ngày tới, lượng hành khách đi máy bay sẽ vượt 100.000 lượt/ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU