Hơn 1 tỉ đồng phụ tùng xe máy giả bị phát hiện

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong vòng 1 ngày, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 7 vụ và thu giữ nhiều phụ tùng xe máy giả ước trị giá trên 1 tỉ đồng.
Phụ tùng xe máy dỏm bị phát hiện tại TP.HCM /// Ảnh: Tổng cục QLTT Phụ tùng xe máy dỏm bị phát hiện tại TP.HCM - Ảnh: Tổng cục QLTT
Phụ tùng xe máy dỏm bị phát hiện tại TP.HCM
Ảnh: Tổng cục QLTT
Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa đồng loạt kiểm tra 7 cửa hàng tại các quận 5, 11 và thu giữ được 33.069 sản phẩm chủ yếu là bi nồi, tay thắng, bố thắng, chén cổ, phuộc; bóng đèn led, heo dầu, đĩa thắng, thanh Catte, đồng hồ công-tơ-mét... Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 1,1 tỉ đồng. Điển hình, một số sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu của hãng nổi tiếng thế giới về phụ tùng, phụ kiện xe gắn máy.
Bên cạnh đó, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phát hiện các cửa hàng trên đã thiết lập một số website như vutru.com; xemayanhem.com; phutunganhem.com để giới thiệu và đăng bán sản phẩm. Đây là những trang web chưa được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước và đa phần không cung cấp đầy đủ thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website, thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, giao nhận, phương thức thanh toán... Như vậy, không những kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các cửa hàng trên còn chưa thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định.
Hơn 1 tỉ đồng phụ tùng xe máy giả bị phát hiện - ảnh 1

Phụ tùng xe máy được tân trang bày bán công khai

Tổng cục QLTT

Khu vực chợ Tân Thành (quận 5, TP.HCM) là địa điểm kinh doanh phụ tùng xe máy nổi tiếng tại TP.HCM. Tuy nhiên, thông tin từ quản lý thị trường cho biết cái khó khăn khi kiểm tra, xử lý đó là hầu hết các cửa hàng tại đây bày bán rất ít nhưng khi khách hàng có nhu cầu, họ sẵn sàng vào kho đem ra bán cho khách. Việc cất giấu hàng cũng là chiêu thức nhằm đối phó với các cơ quan chức năng khi bị kiểm tra. Mặt khác, giới kinh doanh tại khu vực chợ Tân Thành cũng có rất nhiều tai mắt để cảnh giác lực lượng chức năng. Hầu hết hàng hóa nơi đây đều được tân trang lại trước khi bán ra thị trường nên rất khó biết được chất lượng của món hàng.
Ngoài TP.HCM, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Phước, Hà Nội… cũng đang tiến hành rà soát lại các điểm kinh doanh phụ tùng xe máy trên địa bàn theo chỉ đạo từ Tổng cục Quản lý thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Ngô Minh

Hùng Ngô Minh

Hàng giả mà vẫn ước được giá trị trên 1 tỷ đồng. Giỏi nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU