Hội thi ‘Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh’ thành công tốt đẹp

0
Ngày 27.6, tại Hội trường lớn Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank diễn ra vòng Chung khảo Hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tổ chức.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị gắn với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Vietcombank được các thế hệ cán bộ, đảng viên vun đắp trong 58 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Vietcombank đã phát động và tổ chức Hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”.
Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống Vietcombank, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bằng sự sáng tạo kết hợp công nghệ 4.0, Vòng sơ khảo Hội thi đã được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 2.300 thí sinh đến từ 115 chi nhánh và công ty trực thuộc Vietcombank. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi đại diện cho các chi nhánh Vietcombank tại 8 khu vực tham gia Vòng thi chung khảo gồm: Trụ sở chính; khu vực Hà Nội; khu vực miền Bắc; khu vực Bắc và Trung Trung bộ; khu vực Đông Nam bộ; khu vực TP.HCM; khu vực Tây Nam bộ; khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên.
Hội thi ‘Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh’ thành công tốt đẹp - ảnh 1
 
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Quang Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: ”Vietcombank là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, với nền tảng giá trị văn hóa TIN - CHUẨN - MỚI - BỀN - NHÂN. Chính vì thế, trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank”.
8 đội thi đã mang đến Hội thi những phần thi hấp dẫn, sáng tạo được dàn dựng công phu thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của Hội thi, truyền tải sinh động và sâu sắc những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hóa Vietcombank là Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank có nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như các giá trị văn hóa tốt đẹp của vietcombank.
Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: “Sau Hội thi này, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vietcombank sẽ tiếp tục duy trì không khí và tinh thần của Hội thi, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa Vietcombank, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng hệ thống Vietcombank phát triển an toàn, hiệu quả, giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực và một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu, đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam”.
Hội thi ‘Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh’ thành công tốt đẹp - ảnh 2

PGS-TS Bùi Đình Phong - giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) trao giải cho 2 đội đạt giải Nhì

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Trụ sở chính; 2 giải Nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực TP.HCM; 3 giải Ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, khu vực Đông Nam bộ, khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên; 2 giải Khuyến khích cho các đội thi khu vực Tây Nam bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ.
Cũng trong lễ tổng kết trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã vinh danh và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi sơ khảo qua hình thức trực tuyến được tổ chức vào ngày 31.5.2020 trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU